Xác minh thông tin thanh niên đi từ quận Cầu Giấy về Quảng Ninh, băng rừng trốn khai báo y tế


Thứ 2, 26/07/2021 | 18:48


Ngày 26/7, công an huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) cho biết đang xác minh, làm rõ một trường hợp có hành vi trốn tránh các chốt kiểm dịch COVID-19 khi đi từ vùng có dịch về.

Khoảng 14h ngày 25/7, qua nắm bắt thông tin, tình hình địa bàn, Công an xã Đạp Thanh đã phát hiện Lã Tiến Đ. (SN 1984, trú tại xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) có hành vi trốn khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Qua làm việc, Lã Tiến Đ khai nhận, sáng cùng ngày, người này dùng xe mô tô di chuyển từ quận Cầu Giấy (Hà Nội) về tỉnh Bắc Ninh sau đó sang tỉnh Bắc Giang, tiếp đó sang tỉnh Lạng Sơn rồi di chuyển qua các đường mòn trong rừng về xã Đạp Thanh, huyện Ba Chẽ. Khi đang trốn trên một đồi cây thuộc thôn Khe Xa để chờ người thân đến đón thì bị lực lượng công an xã Đạp Thanh phát hiện và đưa về trụ sở làm việc. Đối tượng cũng khai nhận chưa làm giấy xét nghiệm COVID-19 theo quy định.

20210726090456
Cơ quan chức năng làm việc với Lã Tiến Đ.

Cơ quan chức năng huyện Ba Chẽ đã tiến hành xét nghiệm, lấy mẫu, đồng thời ra quyết định cách ly tập trung tự trả phí đối với Lã Tiến Đ. tại cơ sở cách ly Trung tâm Y tế huyện để phòng, chống dịch COVID-19. Căn cứ vào các quy định xử lý vi phạm phòng, chống dịch COVID-19, các cơ quan chức năng sẽ tham mưu cấp có thẩm quyền ra quyết định xử lý hành chính đối với Lã Tiến Đ theo quy định pháp luật.

Theo cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, cấp ủy, chính quyền đang ra sức, nỗ lực áp dụng nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 vì sự an toàn của nhân dân. Vì vậy, mỗi gia đình, mỗi người dân đều phải thực hiện nghiêm các quy định, các biện pháp phòng chống dịch. Từ sự việc trên cho thấy, mọi hành vi chống đối, trốn tránh các biện pháp hoặc vi phạm các quy định trong phòng, chống dịch đều bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Hiếu Nguyễn

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/xac-minh-thong-tin-thanh-nien-di-tu-quan-cau-giay-ve-quang-ninh-bang-rung-tron-khai-bao-y-te-a508245.html