Xác minh thông tin thấy giáo ở Thái Bình bị tố "gạ tình" học sinh cũ qua Facebook


Thứ 4, 09/10/2019 | 04:16


Ban đầu thầy Q. báo cáo với lãnh đạo nhà trường là tài khoản Facebook bị hack tuy nhiên sau đó lại trần tình là vợ nhắn để xem đó có phải là bồ của chồng không.

Ban đầu thầy Q. báo cáo với lãnh đạo nhà trường là tài khoản Facebook bị hack tuy nhiên sau đó lại trần tình là vợ nhắn để xem đó có phải là bồ của chồng không.

Loạt tin nhắn nghi của thầy Q. bị tố gạ tình học sinh cũ lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: Dân trí

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook bất ngờ xuất hiện thông tin tố cáo thầy giáo đang giảng dạy tại trường tiểu học và trung học cơ sở Quỳnh Trang (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) có hành vi không đúng đắn với học trò cũ.

Theo thông tin đăng tải trên mạng xã hội, người bị tố là thầy giáo B.K.Q. Giáo viên này được cho là đã nhắn tin trên Facebook với một cựu học sinh mà ông này đã dạy năm lớp 9 (thời điểm năm 2014). Đáng chú ý, học sinh cũ của ông Q. hiện đã có chồng, bản thân ông Q. cũng là người đang có gia đình.

Theo những nội dung thông tin được đăng tải, ông Q. đã nhắn tin "gạ tình" học sinh cũ của mình vào cuối năm 2018. Sự việc sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến dư luận xôn xao, sau đó đã được gỡ xuống. Tuy nhiên những thông tin nhạy cảm này đã được nhiều người lưu giữ và lan truyền trên mạng xã hội.

Liên quan đến sự việc trên, chia sẻ trên Dân Trí, bà Vũ Thị Nga, Hiệu trưởng trường tiểu học và trung học cơ sở Quỳnh Trang cho biết, thông tin trên bà Nga đã nắm được từ 14h ngày 6/9. Khi sự việc những tin nhắn nhạy cảm được phát tán trên mạng, bà Nga đã yêu cầu thầy giáo B.K.Q. tường trình. Lúc này, thầy giáo Q. báo cáo với lãnh đạo trường rằng tài khoản Facebook bị hack.

Bà Nga cho biết thêm, sự việc này cần phải xác minh thêm. Thông tin trên mạng có nhiều chiều, sự thật đúng sai chưa thể ai xác minh.

Ông Nguyễn Đỗ Toán, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Phụ cho biết, phía Phòng sẽ yêu cầu Ban giám hiệu Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Quỳnh Trang và thầy giáo B.K.Q. báo cáo sự việc. Khi có kết quả sẽ cung cấp thông tin cho báo chí.

Trong bản báo cáo ban giám hiệu nhà trường và báo cáo về phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Phụ, thầy giáo B.K.Q. thừa nhận những tin nhắn giữa thầy này và học trò cũ bị phát tán trên mạng đúng là từ Facebook của mình. Theo ông Q. vào năm 2018, vợ chồng ông có nhiều trục trặc, cả về kinh tế lẫn tình cảm. Lúc này, điện thoại ông Q, khi để nhà đã không quản lý nhiều.

Thầy B.K.Q. trần tình: “Có bạn nhắn tin đến, vợ tôi tò mò nhắn lại xem thế nào. Trong quá trình nhắn tin, người kia cũng kêu là chán thế nọ thế kia, vợ tôi chỉ nhắn mỗi cái là “Có đi chơi không”, ý đồ là xem có phải bồ của chồng không? Xong bạn kia nhắn “Thế đi thì cho gì?”. Lúc này vợ nghĩ thế thì không phải là bạn của chồng. Vợ trêu bảo 200k, 300k xem phải là gái không.

Để cho quá trình nhắn tin mùi mẫn hơn, vợ tôi mới cóp ảnh trên mạng về, trong quá trình gửi thì luống cuống gửi đúng ảnh nhạy cảm của tôi. Tôi xác nhận bức ảnh nhạy cảm đó là của tôi”.

Phía sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cho biết, sẽ yêu cầu phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Phụ xác minh làm rõ thông tin  này và sẽ xử lý nghiêm.

Sáng ngày 9/10, chia sẻ trên Dân Trí ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cho biết, sở đã yêu cầu phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Phụ xác minh làm rõ thông tin này và báo cáo sự việc lên sở để có hướng giải quyết, sau đấy sẽ cung cấp thông tin cho báo chí.

Thanh Tùng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xac-minh-thong-tin-thay-giao-o-thai-binh-bi-to-ga-tinh-hoc-sinh-cu-qua-facebook-a296186.html