Xác ướp Ai Cập từ 3000 năm trước hé lộ âm mưu chốn hậu cung


Chủ nhật, 21/06/2015 | 13:29


Một câu chuyện về những âm mưu trong chốn hậu cung, một vụ giết người bí ẩn xảy ra từ 3000 năm trước.

(ĐSPL) - Một câu chuyện về những âm mưu trong chốn hậu cung, một vụ giết người bí ẩn xảy ra từ 3000 năm trước. Đây được xem là xác ướp bí ẩn nhất Ai Cập, nằm trong một chiếc quan tài tầm thường suốt 1000 năm.

[mecloud] ul0qTECGkG[/mecloud]

Từ những các ướp, các nhà khoa học đã mở toang hàng loạt bí ẩn của nền văn minh Ai Cập cổ đại. Ảnh Internet.

Ai Cập, đất nước ẩn chứa rất nhiều thứ bí ẩn thôi thúc con người khám phá. Có tới hàng nghìn xác ướp ở đây, từ pharaoh, nữ hoàng cho đến dân thường. Xác ướp nổi tiếng nhất được kể đến ở đất nước này là của Tutankhamun, nhưng câu chuyện mà chúng tôi kể là về xác ướp bí ẩn nhất và nó đã nằm trong một chiếc quan tài tầm thường trong suốt 1000 năm. Xác ướp này là ai, một hoàng tử hay kẻ nghèo khổ? Mời độc giả cùng theo dõi nội dung của video để tìm về cội nguồn câu chuyện này.

Bằng cách đưa xác ướp quét qua một máy chụp cắt lớp của bệnh viện trong vòng 30 giây, họ đã đầy đủ dữ liệu để tiến hành nghiên cứu. Hình ảnh ba chiều mà máy quét chụp lại giúp các nhà khoa học tùy ý xoay chiều, phóng to từng chi tiết để tiện phân tích.

Đức Hòa (Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xac-uop-ai-cap-tu-3000-nam-truoc-he-lo-am-muu-chon-hau-cung-a99217.html