Xem bói tình duyên qua mạng, người phụ nữ bị lừa 200 triệu đồng vì muốn cắt "duyên âm”


Thục Hiền

Thứ 3, 21/11/2023 | 11:28


Cùng sự kiện

Để kiếm tiền tiêu xài, Hương và Nhơn nghĩ ra cách để xem bói trên mạng Internet kiếm tiền sau đó thực hiện hành vi lừa đảo một người dân ở Thừa Thiên - Huế.

Theo báo Pháp Luật TP.HCM, ngày 21/11, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Cơ quan CSĐT vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam hai người về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

An ninh - Hình sự - Xem bói tình duyên qua mạng, người phụ nữ bị lừa 200 triệu đồng vì muốn cắt 'duyên âm”
Công an làm việc với đối tượng Nhơn về hành vi lừa đảo. Ảnh: Báo Lao Động

Hai đối tượng bị bắt giữ là Võ Hoài Nhơn (28 tuổi) và Nguyễn Thị Hương (27 tuổi, sống với nhau như vợ chồng ở TP Thủ Đức, TP.HCM).

Trước đó, từ tháng 5/2020, Hương đã nghĩ ra cách lấy nick Facebook "Bi Nguyễn" để vào các nhóm xem bói với mục đích xem bói cho người khác để nhận tiền.

Đến đầu năm 2021, thông qua hình thức xem bói trên mạng xã hội, Hương quen biết với một nạn nhân ở thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế.

An ninh - Hình sự - Xem bói tình duyên qua mạng, người phụ nữ bị lừa 200 triệu đồng vì muốn cắt 'duyên âm” (Hình 2).
Đối tượng Hương tại cơ quan công an. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Biết nạn nhân bị trục trặc trong chuyện tình cảm và có nhu cầu xem bói về đường tình duyên, Hương nói với nạn nhân là bị người âm theo nên phải cúng để hóa giải. Hương cho nạn nhân số điện thoại của Nhơn và giới thiệu đây là "thầy Thịnh" chuyên giải bùa.

 Xem thêm: Khống chế hai thanh niên phóng xe "thông chốt" an ninh, náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất

Tin lời Hương, nạn nhân trao đổi qua lại với Nhơn. Sau đó, Hương và Nhơn thay nhau nhắn tin yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản để làm các lễ cúng như đã trao đổi. Tổng số tiền nạn nhân chuyển khoản cho hai đối tượng là gần 200 triệu đồng, báo Dân Việt đưa tin.

Thục Hiền (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xem-boi-tinh-duyen-qua-mang-nguoi-phu-nu-bi-lua-200-trieu-dong-vi-muon-cat-duyen-am-a600355.html