Xem Nga tập trận với tàu đổ bộ đệm khí lớn nhất thế giới


Thứ 7, 23/05/2015 | 14:42


(ĐSPL) - Một đơn vị thủy quân lục chiến của Hạm đội Baltic Nga đã thực hiện cuộc đổ bộ từ tàu đổ bộ đệm khí lớn nhất thế giới.

(ĐSPL) - Một đơn vị thủy quân lục chiến của Hạm đội Baltic Nga đã thực hiện cuộc đổ bộ từ tàu đổ bộ đệm khí lớn nhất thế giới.

Lính Nga đổ bộ với tàu đổ bộ đệm khí lớn nhất thế giới.

Người phát ngôn Hạm đội Baltic, Vladimir Matveyev cho biết hôm 21, một đơn vị thủy quân lục chiến của hạm đội này đã tập đổ bộ từ tàu đổ bộ đệm khí ở khu vực Khmelyovka trong khuôn khổ một đợt diễn tập hải quân.

[mecloud]z9eyPO7868[/mecloud]

Người phát ngôn nói: “Phi hành đoàn của tàu Yevgeniy Koshechkov, con tàu đổ bộ đệm khí lớn nhất thế giới đã thực hiện thành công nhiệm vụ chiến thuật để thiết lập một đầu cầu trên bãi biển Khmelyovka với nhóm thủy quân lục chiến”.

Pháo của tàu đã mô phỏng việc chống trả các đợt tấn công từ trên không và trên bờ của kẻ thù đồng thời mở một hành lang cho các lính thủy đánh bộ. Matveyev cũng cho biết các binh sỹ đã được đưa lên bờ bằng xe bọc thép BTR-82A và đã đột kích phá vỡ tuyến phòng thủ mô phỏng của kẻ địch.

Tàu Yevgeny Koshechkov và một tàu khác cùng loại – Mordovia, thuộc lớp Zubr là các tàu đổ bộ đệm khí lớn nhất thế giới. Nó có thể di chuyển trên bề mặt đất và đầm lầy để đổ quân vào sâu bên trong hệ thống phòng thủ của đối phương. 

Nam Hải (Theo Tass)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xem-nga-tap-tran-voi-tau-do-bo-dem-khi-lon-nhat-the-gioi-a95600.html