Xem xét lại hình thức kỷ luật Tổng giám đốc Sagri Lê Tấn Hùng


Thứ 3, 02/10/2018 | 04:13


TP.HCM vừa thành lập Hội đồng kỷ luật mới để xem xét lại hình thức kỷ luật Tổng giám đốc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI).

TP.HCM thành lập Hội đồng kỷ luật mới để xem xét lại hình thức kỷ luật Tổng giám đốc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI) vì cho rằng hình thức kỷ luật khiển trách là chưa chính xác.

Chiều 1/10, tại cuộc họp báo định kỳ về tình hình văn hóa - kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM trả lời báo chí về vấn đề liên quan đến việc Kiểm toán Nhà nước chỉ ra những sai phạm tại Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri).

Ông Hoan cho biết Sagri có 2 sai phạm lớn trong quản lý đất đai và điều hành. Sai phạm này đã xảy ra 2 nhiệm kỳ trước, còn trách nhiệm quản lý, điều hành Tổng Công ty thuộc về Tổng Giám đốc.

TP.HCM xem xét lại hình thức kỷ luật Tổng giám đốc Sagri Lê Tấn Hùng. Ảnh: Sagri

Từ sai phạm đó, TP đã kiểm điểm Tổng Giám đốc Lê Tấn Hùng. Hội đồng kỷ luật đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách.

"Tuy nhiên, sau khi xem lại, UBND TP thấy mức kỷ luật đó chưa đúng, chưa chính xác với sai phạm của ông Lê Tấn Hùng. UBND đã có chỉ đạo thành lập hội đồng kỷ luật mới để xem xét lại hình thức kỷ luật ông Hùng. Khi nào có kết quả, UBND TP sẽ thông báo", ông Hoan nói.

Người phát ngôn của UBND TP.HCM cũng cho biết Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra 3 sai phạm của Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn. Đó là cho thuê đất, hợp tác đầu tư chưa có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền, đầu tư kinh doanh trên đất ngoài ngành.

Sau khi tiếp nhận thông tin này, TP đã chỉ đạo tổ chức kiểm điểm, Thanh tra Thành phố xem xét báo cáo của Thanh tra Nhà nước, tiếp tục làm rõ những sai phạm.

Bên cạnh đó, TP yêu cầu Tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn kiểm điểm các cá nhân, tổ chức có liên quan dưới sự điều hành của Sở Nội vụ, báo cáo đề xuất kỷ luật lên UBND TP.

Vũ Đậu (T/h)
 

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/xem-xet-lai-hinh-thuc-ky-luat-tong-giam-doc-sagri-le-tan-hung-a246149.html