Xét nghiệm cho hàng trăm tiểu thương chợ Phùng Khoang sau khi phát hiện ca mắc COVID-19


Chủ nhật, 01/08/2021 | 14:11


Cùng sự kiện

Sáng 1/8, nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu cho 300 tiểu thương tại chợ Phùng Khoang sau khi một phụ nữ bán rau mắc COVID-19

xet nghiem cho phung khoang dspl 7
Theo ghi nhận của PV, khoảng 8h ngày 1/8, lực lượng y tế đã có mặt để tiến hành quá trình lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 300 tiểu thương tại chợ Phùng Khoang (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). 
xet nghiem cho phung khoang dspl 5
Trước đó, khu chợ này đã bị tạm dừng hoạt động vì có liên quan đến ca nhiễm COVID-19 được công bố tối 31/7.
xet nghiem cho phung khoang dspl 3
Bệnh nhân dương tính được xác định là B.T.H, nữ, sinh năm 1982, địa chỉ ở xã Tân Minh, huyện Thường Tín. Qua xác minh từ lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm, hàng ngày bệnh nhân đi chợ bán rau tại đầu mối (khu 1) Phùng Khoang, Trung Văn từ 3h30 đến khoảng 7h cùng ngày thì về, đi một mình. Bệnh nhân bán hàng tại cầu số 41, có 31 người cùng bán. Đối diện cầu 41 là cầu 42 cũng có 31 người bán rau.
xet nghiem cho phung khoang dspl 4
Ngày 26/7 bệnh nhân thấy đau lưng nên về sớm đi khám tại nhà bác sĩ gần nhà , lấy thuốc về uống nhưng không đỡ. Từ ngày 27/7- 29/7 bệnh nhân đau lưng nghỉ không đi bán hàng ở chợ. Ngày 30/7 bệnh nhân đến bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp để khám được làm Test nhanh dương tính và được chỉ định lấy mẫu PCR. Ngày 31/7 CDC khẳng định PCR dương tính.
xet nghiem cho phung khoang dspl 2
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin ca bệnh, toàn chợ Phùng Khoang cũng đã được tiến hành phun khử khuẩn. Lấy mẫu xét nghiệm và liên hệ chuyển các trường hợp F1 đi cách ly tại khu cách ly tập trung. Bên cạnh đó, đơn vị tiếp tục điều tra để tiến hành xác minh các trường hợp liên quan.
xet nghiem cho phung khoang dspl 8
Các tiểu thương đến lấy mẫu xét nghiệm được yêu cầu đảm bảo giãn cách.
xet nghiem cho phung khoang dspl 9
Được biết, khoảng 300 tiểu thương tại chợ được lấy mẫu xét nghiệm, chủ yếu là các tiểu thương hàng rau, củ, quả.
xet nghiem cho phung khoang dspl 6
Trong thời gian lấy mẫu xét nghiệm, người dân có nhu cầu đi chợ được hướng dẫn di chuyển sang khu chợ Phùng Khoang Trung Văn 1 ngay cạnh đó.
xet nghiem cho phung khoang dspl 10
Bất cứ ai ra, vào chợ đều phải thực hiện quy trình đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và kiểm tra giấy tờ.

Hiếu Nguyễn

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/xet-nghiem-cho-hang-tram-tieu-thuong-cho-phung-khoang-sau-khi-phat-hien-ca-mac-covid-19-a508827.html