Xét xử đường dây đánh bạc hàng trăm tỷ qua mạng internet


Thứ 2, 31/10/2016 | 06:33


(ĐSPL) - 28 bị cáo trong đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc qua mạng Fun 88 với số tiền hàng trăm tỷ đồng đã được TAND TP.HCM đưa ra xét xử.

(ĐSPL) - 28 bị cáo trong đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc qua mạng Fun 88 với số tiền hàng trăm tỷ đồng đã được TAND TP.HCM đưa ra xét xử.

Theo tin tức đăng tải trên báo Tuổi trẻ ngày 4/5, TAND TP.HCM đưa ra xét xử 28 bị cáo trong đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc qua trang mạng fun88 với số tiền hàng trăm tỷ đồng.

Theo đó, bị cáo Phạm Huy Toàn (39 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) bị Viện KSND tối cao truy tố về tội tổ chức đánh bạc. 27 bị cáo còn lại bị Viện KSND tối cao truy tố về tội đánh bạc.

Các bị cáo tại phiên tòa (Ảnh: Tuổi trẻ)

Báo Dân trí cũng đưa tin, bản cáo trạng cho thấy, trang web Fun88.Com là trang chuyên tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá và nhiều hình thức cá cược khác, có máy chủ đặt tại Philippin, do đối tượng người nước ngoài cầm đầu. Các con bạc ở Việt Nam sử dụng tài khoản cá nhân mở tại các ngân hàng tại TPHCM để chuyển và nhận tiền đánh bạc.

Từ tháng 3/2013 đến tháng 7/2014, Toàn là giám đốc công ty cổ phần truyền thông FAM, đã chỉ đạo 10 nhân viên mở 58 tài khoản tại các ngân hàng để làm tài khoản đại diện cho Fun88, nhận và chuyển hơn 301 tỷ đồng. Thông qua việc mở tài khoản để rút và chuyển tiền đánh bạc, Toàn thu lợi bất chính 726 triệu đồng.

Trong thời gian từ tháng 3/2013 đến tháng 7/2014, 27 bị cáo còn lại đã lập tài khoản thành viên trên trang web Fun88 và mở tài khoản ở các ngân hàng để giao dịch chuyển tiền, rút tiền đánh bạc dưới các hình thức cá độ bóng đá hoặc chơi các trò chơi trực tuyến của trang web này.

Số tiền giao dịch trên các tài khoản rất lớn, các giao dịch này thực hiện trong thời gian dài, thường xuyên biến động chuyển vào, rút ra nên không có cơ sở xác định toàn bộ số tiền này dùng để đánh bạc.

Tuy nhiên, quá trình điều tra đã chứng minh được các bị cáo đều có ít nhất 1 lần đánh bạc từ 2 triệu đồng trở lên trong một lần cá độ.

Dự kiến, phiên tòa sẽ kéo dài đến ngày 6/5.

Theo báo Tuổi trẻ, báo Dân trí

Mời bạn đón đọc tiếp các bài viết liên quan tại chuyên mục : An NinhTin pháp luật

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xet-xu-duong-day-danh-bac-hang-tram-ty-qua-mang-internet-a144137.html