Xét xử vụ bé Nhật Linh: Nghi phạm liên tục khẳng định vô tội


Thứ 2, 04/06/2018 | 04:15


Cùng sự kiện

Tại phiên tòa xét xử vụ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, vào sáng hôm nay 4/6, nghi phạm Shibuya đã phủ nhận các cáo buộc của công tố viên.

Tại phiên tòa xét xử vụ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, vào sáng hôm nay 4/6, nghi phạm Shibuya đã phủ nhận các cáo buộc của công tố viên.

Bố bé Linh, anh Lê Anh Hào đến tòa án sáng 4/6. Ảnh: Asahi.

Trong phiên tòa xét xử công khai vụ án cháu bé 9 tuổi người Việt Lê Thị Nhật Linh bị mất tích và sát hại vào tháng 3/2017, tại tòa án quận Chiba ở Nhật Bản, nghi phạm Yasumasa Shibuya 47 tuổi, đã  phủ nhận những cáo buộc của công tố viên.

Yasumasa Shibuya nói: "Tuyên bố của công tố viên là là hoàn toàn không đúng sự thật và không có căn cứ. Tôi không tham gia vào quá trình gây án. Tôi xin nhấn mạnh, tôi vô tội".

Theo bản cáo trạng, Shibuya đã bắt cóc Linh bằng ô tô vào sáng ngày 24/3 và tấn công tình dục cô bé trước khi bóp cổ. Sau đó nghi phạm bỏ thi thể của Linh gần một mương thoát nước ở thành phố Chiba của Abiko, cáo trạng cho biết.

Các công tố viên tuyên bố Shibuya là kẻ tấn công. Bên cạnh đó, máu và nước bọt lấy từ xe ô tô của nghi phạm trùng khớp với DNA của nạn nhân.

Tuy nhiên, luật sư bào chữa cho rằng máu và nước bọt có thể đã có trước vụ ám sát vì Linh ở trong xe của bị đơn.

Trước đó, Yasumasa Shibuya đều sử dụng quyền im lặng trong suốt quá trình tố tụng liên quan đến vụ án.

Nikkei đưa tin, chị Nguyên sẽ sang Nhật vào ngày 10/6 tới để kịp đến dự phiên tòa.

Phiên tòa dự kiến kết thúc tranh tụng và bên công tố sẽ đề nghị mức án vào ngày 18/6.

GIA BẢO (Theo Mainichi)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xet-xu-vu-be-nhat-linh-nghi-pham-lien-tuc-khang-dinh-vo-toi-a231771.html