Xin chồng thích thì cứ tự đi, đừng rủ vợ nữa


Thứ 5, 01/09/2016 | 07:25


Quan điểm sống của mình là cuối tuần phải được nghỉ ngơi, thư giãn hoặc hoạch định tuần tới làm gì? Phát triển công việc ra sao? Còn về quê nội, nếu chồng muốn về thì cứ

Quan điểm sống của mình là cuối tuần phải được nghỉ ngơi, thư giãn hoặc hoạch định tuần tới làm gì? Phát triển công việc ra sao? Còn về quê nội, nếu chồng muốn về thì cứ về, việc gì cứ nhất thiết phải kéo theo cả vợ cả con?

Vợ chồng mình cưới nhau được 5 năm, có chung nhau một cô con gái nhỏ 4 tuổi. Quê mình cách Hà Nội 200km còn quê chồng cách Hà Nội chỉ có 30km.

Nhà của hai vợ chồng mình ở trên Hà nội này là do ông bà nội mua cho. Ông bà chỉ có một mình chồng mình là con trai, không có thêm người con nào cả. Mình rất biết ơn ông bà nội luôn luôn vun vén cho vợ chồng mình, chăm con cho mình đi làm lúc cháu còn nhỏ. Thực sự thì mình rất quý trọng bố mẹ chồng và ngược lại, bố mẹ chồng mình cũng rất quý và quan tâm tới mình.

Còn chồng mình, anh là người đàn ông dễ chịu, thương con. Nói chung là tính cách hiền lành, không có điểm gì phải chê trách. Nhưng anh có sở thích là rất thích về quê nội cuối tuần. Cứ đến thứ 6 là anh nhấp nhổm đòi về. Thành ra ở nhà mình cuối tuần cứ thành cái lệ, nếu không bận rộn gì thì mặc nhiên phải về quê nội.

Nói thật về quê nội chả có ai chơi, cả ngày quanh quẩn bếp núc, buôn chuyện với bố mẹ chồng. Không café, không chém gió, không xem phim. Mình thực sự thấy bức bối. Chồng thì về tới quê là nằm gác chân đọc báo, chỉ rời điện thoại khi đến giờ ăn cơm.

Hai ngày cuối tuần ở nhà thì chỉ có mình quanh quẩn bếp núc với con cái. (Ảnh minh họa).

Quan điểm sống của mình là cuối tuần phải được nghỉ ngơi, thư giãn hoặc hoạch định tuần tới làm gì? Phát triển công việc ra sao? Đưa con đi chơi, đọc sách cho con để bù cả tuần không được gần con. Hoặc gặp gỡ bạn bè cũ, ngồi café, chém gió. Một tháng thu xếp về thăm ông bà nội một lần là được. Nếu chồng muốn về thì cứ về, việc gì cứ nhất thiết phải kéo theo cả vợ cả con?

Phải nói thêm là bố mẹ chồng mình mới ngoài 60 một chút, còn rất khoẻ mạnh. Bà thường đi theo bạn bè đi chơi, không có nhà cuối tuần. Ông thì đi chơi với bạn già. Nên hai ngày cuối tuần ở nhà thì chỉ có mình quanh quẩn bếp núc với con cái. Mình bí bách và tù túng kinh khủng.

Nhưng chồng mình công việc vốn nhàn nhã không mệt mỏi, tính tình khép kín lại chỉ thích ở quê để được bố mẹ và vợ phục vụ. Hơn nữa chồng hơn mình 11 tuổi nên tính cách hai đứa khác xa nhau.

Mình mệt đến nỗi không cất được chân lên nên không đồng ý thì chồng mình gào lên là con dâu mất dạy. (Ảnh minh họa).

Mình phải làm sao để dung hoà được việc này với chồng mình đây? Có lần mình bận việc để cả hai bố con tự về quê mà anh không biết tắm cho nó, ông nội phải vào tắm cho. Sau đó ông trách bà không về tắm cho cháu, bà trách mình không về chăm con? Khi con lên Hà nội thì người đầy vết muỗi đốt, nhìn rất nheo nhóc. Còn bố nó thì hậm hực vì mình không về trông con.

Mình nghĩ nhà một mẹ một con thì quấn quýt nhau là dễ hiểu. Như nhà mình là con đàn, mình không về thì có các anh, chị, em khác về. Thậm chí mình về bà ngoại còn đuổi như đuổi tà: “Đi lên Hà Nội đi, đi mà làm ăn kinh tế, bố mẹ đã già đâu mà phải chăm sóc”.

Chồng quấn quê nội, muốn về quê nội là bình thường, dễ hiểu. Mình thông cảm cho. Nhưng làm sao để thuyết phục chồng mình muốn về thì tự mà về, đừng bắt ép mình phải theo nữa được không?

Như tuần này, mình ốm, con ốm. Cả hai mẹ con ho suốt đêm, sốt đùng đùng còn bố nó thì hồ hởi: “Về quê thôi”. Mình mệt đến nỗi không cất được chân lên nên không đồng ý thì chồng mình gào lên là con dâu mất dạy, không thích về nhà chồng. Nứt mắt ra đã láo toét?

Mình chán quá, chả biết phải làm sao mọi người ạ? Ai vào phân tích giùm mình đi.

Nguồn: Trí thức trẻ

Xem thêm video:

[mecloud]Siy6zUJB24[/mecloud]