Xôi cốm hạt sen dinh dưỡng lại bùi béo không thể cưỡng lại


Thứ 4, 22/09/2021 | 10:00


Cùng sự kiện

Xôi cốm hạt sen có vị thơm nhẹ của cốm và vị hơi ngọt của dừa xào, là món ăn mang đậm nét tinh tế của người Hà Nội mà bạn không thể bỏ qua.

Nguyên liệu:

- Hạt sen 75 gr

- Dừa bào 100 gr

- Cốm dẹp 100 gr

- Đường 30 gr

- Nước cốt dừa 50 gr

- Nước cốt lá dứa 50 gr

- Đậu xanh nấu chín 30 gr

Cách làm:

- Hạt sen mua về rửa sạch và lấy phần tâm sen ra. Cho 75gr hạt sen lên nồi luộc và đun với lửa lớn cho đến khi hạt sen mềm và có mùi thơm thì ta vớt ra để ráo.

xoi com hat sen 1

- Cho chảo lên bếp và đợi chảo nóng, tiếp theo cho 100gr dừa bào và 30gr đường vào và đảo đều với lửa vừa nhỏ. Ta đảo đều tay cho đến khi đường tan hết và ngả sang màu trắng ngà thì tắt bếp.

xoi com hat sen 2

- Đậu xanh bóc vỏ ta rửa sạch và cho vào nồi luộc với lửa lớn cho đến khi đậu mềm và thơm thì vớt ra.

xoi com hat sen 3

- Cho 50gr nước cốt dừa và 25gr nước cốt lá dứa vào nồi đun với lửa vừa cho, đảo nhẹ, đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

xoi com hat sen 4

- Cho 100gr cốm dẹp vào tô, tiếp theo cho 25gr nước cốt dừa lá dứa vào chung và đảo đều hỗn hợp cho đến khi nước cốt dừa lá dứa thấm hết vào cốm. Sau đó ta dùng màng bọc thực phẩm đậy kín hỗn hợp và ủ trong vòng 1 tiếng cho cốm dẹp nở mềm.

xoi com hat sen 5

- Sau khi cốm đã được ủ mềm, ta cho dừa đã xào, hạt sen và 30gr đậu xanh nấu chín vào rồi trộn đều hỗn hợp, hoàn thành cho ra đĩa và cho thêm 1 ít dừa bào lên trên mặt xôi.

xoi com hat sen 6

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xoi-com-hat-sen-dinh-duong-lai-bui-beo-khong-the-cuong-lai-a513899.html