Xôn xao giống hồng xiêm ruột đỏ "khổng lồ" có giá gần 1 triệu đồng/cây


Thứ 4, 02/10/2019 | 07:20


Cùng sự kiện

Những ngày gần đây, cư dân mạng đang loan truyền nhau mua giống cây hồng xiêm khổng lồ có giá lên đến 750 nghìn đồng/cây về trồng.

Những ngày gần đây, cư dân mạng đang loan truyền nhau mua giống cây hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ có giá lên đến 750 nghìn đồng/cây về trồng.

Được biết trên thị trường, một cây giống hồng xiêm thường có giá chỉ 20 nghìn đồng/cây. Nhưng một cây giống loại hồng xiêm ruột đỏ có giá lên đến cao nhất 750 nghìn đồng/cây. Còn giá cây trung bình vào khoảng từ 250 đến 400 nghìn đồng/cây.

Theo báo Giadinhnet, nhiều nhà vườn tại Hà Nội đã ươm được giống hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ và rao bán với giá mềm hơn, giống cây này đang được rao bán với mức giá dao động từ 200.000- 400.000 đồng/cây giống tùy theo kích cỡ cây lớn hay nhỏ.  

Cây giống hồng xiêm khổng lồ ruột đỏ bán giá cao trên thị trường. Ảnh: Giadinhnet

Loại hồng xiêm ruột đỏ đang gây xôn xao này có hình dáng thuôn dài, một quả có thể dài đến 17cm - 20cm, nặng trung bình 400 gram/trái. Có những quả nặng hơn 2kg, thịt quả màu đỏ khá lạ mắt. Về hương vị, theo cảm nhận của nhiều người, thì không khác gì với hồng xiêm truyền thống của Việt Nam.

Theo báo Vietq, anh Việt Phong - chủ nhân một cơ sở chuyên bán cây giống tại Gia Lâm, Hà Nội , thì cây hồng xiêm ruột đỏ có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, hồng xiêm sẽ phát triển tốt và cho nhiều trái nếu được trồng trên đất thịt nhẹ, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng.

Anh Phong cũng cho biết, do nhu cầu quá cao mà sản phẩm cây giống hồng xiêm ruột đỏ hiện đang cháy hàng, khách muốn mua hiện tại phải đặt hàng trước và anh chỉ có thể trả hàng sau từ 1 hoặc 2 tháng nữa.

Theo thông tin từ Viện Cây giống Trung ương, hồng xiêm ruột đỏ là giống cây có nguồn gốc từ Thái Lan, được trồng đầu tiên ở một số tỉnh miền Nam. Đặc biệt đây là loại cây khỏe mạnh và cho năng suất rất cao nên được nhiều người trồng ưa chuộng dần thay thế các loại hồng xiêm cũ.

Không chỉ có ngoại hình đẹp và hương vị thơm ngon hồng xiêm ruột đỏ được các nhà khoa học trong nước khám phá có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Hàm lượng Vitamin A trong hồng xiêm ruột đỏ cao hơn 1,5 lần hồng xiêm thường.

Kiều Trang (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xon-xao-giong-hong-xiem-ruot-do-khong-lo-co-gia-gan-1-trieu-dongcay-a295262.html