Xôn xao nghi án bố đẻ và mẹ kế đánh gãy xương sườn bé trai ở Hà Nội


Thứ 4, 06/12/2017 | 13:26


Cùng sự kiện

Dư luận hiện đang xôn xao về vụ việc bé trai 10 tuổi ở Hà Nội bị bố đẻ và mẹ kế đánh gãy xương sườn vừa trốn khỏi nhà đi cầu cứu ông bà nội.

Dư luận hiện đang xôn xao về vụ việc bé trai 10 tuổi ở Hà Nội bị bố đẻ và mẹ kế đánh gãy xương sườn vừa trốn khỏi nhà đi cầu cứu ông bà nội.

Ông Việt, ông nội của cháu Gia Kh. (10 tuổi) hiện đang sống ở ngõ 55, đường Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình, Hà Nội) đã xác nhận thông tin được đăng tải trên facebook hiện đang gây xôn xao dư luận là thật. Cháu Gia Kh. đã được đưa đi kiểm tra tại bệnh viện và được chẩn đoán là gãy xương sườn, rạn sọ não.

Nội dung thông tin cụ thể được đăng trên mạng như sau:

Một đứa trẻ xinh trai, học giỏi, mập mạp, trắng trẻo mà chỉ sau 2 năm bố lấy vợ 2 chuyển đi nơi khác ở mà thành ra như vậy. Cháu bị bắt ở nhà không cho đi học và bắt đầu cuộc sống mới nơi địa ngục là làm ôsin và hôm nay cháu trốn khỏi được nơi đó với 5k trên tay ra bến xe buýt được ai đó cho thêm 2k và tìm về nhà ông bà nội với bộ dạng như 1 đứa trẻ ở trại tâm thần, mái tóc dài phủ kín gương mặt. Đến ông bà và mọi người không ai nhận ra, chỉ khi cháu vén mái tóc và nói “con là Gia Kh. đây ông bà” thì lúc đó mới nhận ra được cháu vì không khác đứa bé gái.

Vậy mà khi đó bố chắc đi làm về không thấy con thì phi xe qua nhà ông bà thấy đông nên vào nhà. Bị ông trẻ đấm mấy phát và chửi sao mày đánh con thế thì chỉ nhận được câu trả lời lạnh lùng rằng ông biết gì mà nói, phải như nào mới đánh chứ….Thật sự nhìn cháu ai cũng không cầm nổi nước mắt vì xót xa. Thậm chí trên đầu cháu có rất nhiều những cục sẹo to nhỏ lồi lõm nhô lên và tóc những chỗ đó còn không mọc được…

Hình ảnh bé trai được chẩn đoán bị gãy xương sườn, rạn xương sọ não.

Sau khi hỏi chuyện, mọi người mới tá hỏa khi biết những vết thương trên người cháu Gia Kh. là do bố và mẹ kế đánh đập trong một thời gian dài. Ngay sau đó, gia đình đã trình báo sự việc lên cơ quan công an, đồng thời liên lạc với mẹ đẻ để cùng đưa cháu đến bệnh viện thăm khám.

Theo lời kể của cháu Kh., từ khi chuyển ra ở cùng với bố và mẹ kế, cháu không được bố mẹ cho đi học, đêm cũng không cho ngủ và thường xuyên bị bố và mẹ đánh vào người, vào đầu. Do không thể chịu đựng được những trận đòn roi, ngày 5/11, cháu Kh. đã trốn ra ngoài.


Ông nội cháu Kh. xác nhận thông tin cháu nội bị con trai bạo hành gây thương tích.

Ngôi nhà nơi cháu Kh. ở trọ cùng với bố và mẹ kế ở đường Lạc Long Quân.

Theo lời ông Việt thì hiện cháu Kh. đã được mẹ ruột đón và đưa đi điều trị tại bệnh viện. Bố của Kh. đi đâu không rõ. Theo lời kể của ông Việt, con trai ông dẫn theo vợ hai và cháu nội ra ngoài ở đã gần 2 năm nay và rất ít khi về nhà.

Được biết, bố mẹ cháu Kh. đã bỏ nhau cách đây 4 năm, sau đó người bố lấy vợ mới và cháu ra ở với bố. Thời điểm chuyển ra ngoài ở với bố, cháu Kh. nặng khoảng 40kg, rất ngoan ngoãn, trắng trẻo và học giỏi.

Tuy nhiên, thời điểm ngày 5/12 khi trốn về với ông bà nội, cháu Kh. chỉ còn khoảng 20kg, người gầy rộc khiến ngay cả những người thân trong gia đình cũng không nhận ra.

Chiều 6/12, lãnh đạo Công an phường Ngọc Hà xác nhận, có tiếp nhận nguồn tin trình báo từ gia đình. Tuy nhiên, do sự việc xảy ra ở phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội), nên công an phường Ngọc Hà đã chuyển hồ sơ về nơi xảy ra sự việc để giải quyết theo đúng thẩm quyền.

Hiện cơ quan công an phường phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy đang thu thập chứng cứ và tiếp tục điều tra làm rõ sự việc. Trong khi đó thì 2 đương sự là bố đẻ và mẹ kế của cháu Kh. đã bỏ đi đâu không rõ, không thấy xuất hiện tại ngôi nhà thuê trọ trong ngõ đường Lạc Long Quân.

Minh Minh (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/xon-xao-nghi-an-bo-de-va-me-ke-danh-gay-xuong-suon-be-trai-o-ha-noi-a212026.html