Xôn xao nghi án tài xế bỏ rơi sản phụ đang trở dạ giữa đường, bé sơ sinh tử vong


Thứ 2, 19/08/2019 | 07:10


Cùng sự kiện


Do kiêng kị nên khi thấy chị Y. trở dạ, tài xế đã yêu cầu vợ chồng sản phụ xuống xe. Sản phụ sau đó đã sinh con giữa đường nhưng do sức khỏe yếu bé trai tử vong.

Do kiêng kị nên khi thấy chị Y. trở dạ, tài xế đã yêu cầu vợ chồng sản phụ xuống xe. Sản phụ sau đó đã sinh con giữa đường nhưng do sức khỏe yếu bé trai tử vong.

Bị tài xế bỏ rơi, sản phụ Y. đã phải sinh con ngay giữa đường. Ảnh: VietNamNet

Vụ việc gây bức xúc nói trên xảy ra tại xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Báo VietNamNet đưa tin, anh Vy Văn Huấn (anh trai của sản phụ) cho biết, sáng ngày 17/8, chị Vy Thị Y. (SN 1987, ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) đang mang thai được hơn 7 tháng bị đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sinh con nên gia đình thuê một chiếc xe ô tô Innova 7 chỗ của một người đàn ông tên N. chở đến Trạm y tế xã Thống Nhất để thăm khám.

Tại đây, các bác sĩ đã yêu cầu chuyển sản phụ Y. lên tuyến trên do sức khỏe yếu. Lúc này, ông N. tiếp tục chở vợ chồng chị Yến đi Bệnh viện Đồng Xoài (TP Đồng Xoài, Bình Phước).

Tuy nhiên, khi đi được khoảng 5 km đến khu vực đường Sao Bọng - Đăng Hà thuộc xã Thống Nhất (thôn 7, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng), chị Y. bất ngờ trở dạ và có dấu hiệu sinh thì tài xế lập tức dừng xe và yêu cầu vợ chồng chị Y. xuống, sau đó lấy một tấm ni-lon trải bên lề đường cho chị Y. nằm lên rồi bỏ đi.

Infonet thông tin, sau khi xuống xe, chị Y. đã sinh một bé trai ngay bên lề đường. Hơn một giờ đồng hồ sau khi sinh, gia đình mới gọi được xe đưa hai mẹ con chị Y. đến bệnh viện cấp cứu. Do sức khỏe yếu, chị Y. lại sinh non nên không may bé trai sơ sinh đã tử vong.

“Tôi không hiểu tài xế nghĩ gì mà lại nhẫn tâm bỏ em tôi giữa đường trong lúc nguy cấp như thế. Hiện em gái tôi sức khỏe vẫn rất yếu, đang phải điều trị tích cực tại bệnh viện Đồng Xoài”, Infonet dẫn lời anh Huấn.

Cũng theo chia sẻ của anh Huấn, người tài xế nói trên đã tới gia đình em gái ông vào hôm qua (18/8) và mong muốn bồi thường. Tuy nhiên, do đang tập trung lo cho chị Y. nên chưa có quyết định gì cho sự việc đau lòng này.

Được biết, hiện tại, chị Y. đang được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện đa khoa Đồng Xoài, Bình Phước trong tình trạng sức khỏe yếu, sốc tinh thần sau sự việc.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xon-xao-nghi-an-tai-xe-bo-roi-san-phu-dang-tro-da-giua-duong-be-so-sinh-tu-vong-a289313.html