Xôn xao thông tin bé gái bị bỏ rơi ở Hà Tĩnh là con cán bộ xã: Lãnh đạo huyện Hương Sơn nói gì?


Thứ 7, 14/01/2023 | 10:00


Cùng sự kiện

Lãnh đạo Huyện ủy Hương Sơn cho biết chưa nhận được báo cáo về việc này và đây chỉ là thông tin đồn đoán, vô căn cứ.

Những ngày gần đây, dư luận xôn xao về thông tin bé gái bị bỏ rơi ở cạnh miệng cống nước trên tuyến đường thôn Tân Thủy (xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) là con của một cán bộ xã.

Sáng 14/1, trao đổi với phóng viên Dân trí, một lãnh đạo Huyện ủy Hương Sơn cho biết chưa nhận được báo cáo về việc này và đây chỉ là thông tin đồn đoán, vô căn cứ.

"Vụ việc này chúng tôi mới chỉ đang giao công an điều tra, truy tìm bố mẹ ruột của bé. Hiện nay chưa có kết quả chính thức", vị lãnh đạo khẳng định.

Để làm rõ thêm thông tin, phóng viên nhiều lần liên hệ với lãnh đạo UBND xã Sơn Tây nhưng chưa nhận được phản hồi.

Tin trong nước - Xôn xao thông tin bé gái bị bỏ rơi ở Hà Tĩnh là con cán bộ xã: Lãnh đạo huyện Hương Sơn nói gì?
Bé gái bị bỏ rơi. Ảnh: VTC News

Trong chiều 13/1, một phụ nữ lớn tuổi sinh sống trên địa bàn xã Sơn Tây đã đến trụ sở chính quyền xin nhận bé gái về nuôi.

Theo ông Cao Văn Đức, Chủ tịch UBND xã Sơn Tây, người phụ nữ trên xưng là bà của bé gái.

"Tuy nhiên, chưa ai công nhận đây là người nhà cháu bé. Về thủ tục pháp lý, việc này cũng chưa được xác nhận", ông Đức cho hay xã sẽ làm rõ việc này.

Thông tin về sự việc trước đó, VTC News cho hay, vào khoảng 8h30 ngày 11/1, người dân thôn Tân Thủy, xã Sơn Tây, phát hiện bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn, toàn thân tím tái bị bỏ rơi gần miệng cống nước nên trình báo.

Bé gái nặng 2,4 kg, được quấn tấm chăn mỏng. UBND xã Sơn Tây đã cử cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe và thông báo tìm người thân cho cháu bé.

Được biết, hiện tại sức khỏe của cháu bé ổn định, đang được các y bác sĩ chăm sóc tại Trạm y tế xã Sơn Tây.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xon-xao-thong-tin-be-gai-bi-bo-roi-o-ha-tinh-la-con-can-bo-xa-lanh-dao-huyen-huong-son-noi-gi-a563400.html