Xôn xao thông tin GV yêu cầu trẻ "đọc thông, viết thạo" trước khi vào lớp 1: Phòng GD&ĐT quận Hà Đông nói gì?


Thứ 4, 25/08/2021 | 07:47


Theo Trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông, việc phụ huynh nói giáo viên yêu cầu trẻ đọc thông, viết thạo trước khi vào lớp 1 là không chính xác.

xon xao thong tin gv yeu cau tre doc thong viet thao truoc khi vao lop 1 phong gd dt ha dong noi gi dspl
Bài đăng trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Liên quan đến bài viết về việc một giáo viên trường Tiểu học Trần Phú (quận Hà Đông, Hà Nội) yêu cầu học sinh lớp 1 đọc thông viết thạo lan truyền trên mạng xã hội, bà Phạm Thị Lệ Hằng- Trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông xác nhận vụ việc trên là không chính xác.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, phía trường Tiểu học Trần Phú đã họp toàn bộ giáo viên lớp 1 để xác nhận sự việc. Tất cả giáo viên đều khẳng định không ai đưa ra phát ngôn yêu cầu trẻ vào lớp 1 phải đọc viết thành thạo.

Trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông cũng thông tin thêm, hiện, học sinh lớp 1 tại trường Tiểu học Trần Phú mới chỉ nhập học, làm quen với giáo viên, bạn bè. 

Người đăng bài cũng không đưa ra bất kỳ bằng chứng, thông tin cụ thể để chứng minh vụ việc giáo viên yêu cầu trẻ đọc thông viết thạo.

Trước đó, một tài khoản mạng xã hội chia sẻ bài viết về việc cô giáo chủ nhiệm lớp 1 yêu cầu các con phải học “cấp tốc” tiền lớp 1 để làm sao vào năm học mới các con biết đọc, biết viết.

Cụ thể, người này cho biết: “Năm nay, cháu mình vào lớp 1. Cô giáo ở trường bảo bố mẹ cháu là vào lớp 1 phải đọc viết thành thạo rồi, nên cho con học lớp tiền tiểu học.

Giờ sắp khai giảng, cô nói phải đẩy nhanh tiến độ nên tuần học 7 buổi. Mà bố mẹ bé đi làm cả ngày, dì ở nhà kèm cháu học, mình cũng thấy hơi vô lý.

Giờ tối học online thêm, ngày làm bài tập về nhà. Mà cháu em có vẻ nó bị quá tải chán học quá rồi. Bố mẹ nó thì sợ không cho học thì không bằng bạn bè. Mọi người có con học lớp 1 có cho con học vậy không ạ?”.

Bài viết trên ngay lập tức thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh có con vào lớp 1 năm nay. Không ít người cho rằng yêu cầu của cô giáo là vô lý.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xon-xao-thong-tin-gv-yeu-cau-tre-doc-thong-viet-thao-truoc-khi-vao-lop-1-phong-gd-dt-quan-ha-dong-noi-gi-a511168.html