Xôn xao thông tin thi tốt nghiệp THPT 2022 bằng hình thức tự luận: Bộ GD&ĐT nói gì?


Thứ 4, 11/08/2021 | 14:26


Bộ GD&ĐT khẳng định, những thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2022 là không chính xác.

xon xao thong tin thi tot nghiep thpt 2022 bang hinh thuc tu luan bo gd dt noi gi dspl 1
Bộ GD&ĐT đưa ra cảnh báo về tin giả liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Mới đây một số trang mạng xã hội đăng thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ quay về hình thức thi tự luận, thi trên máy tính, các trường đại học đồng loạt thi riêng... gây hoang mang dư luận.

Cụ thể, một số trang trên mạng xã hội đăng thông tin với nội dung bộ GD&ĐT đang đề xuất tất cả các môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đều thi theo hình thức tự luận, đưa các tác phẩm văn học ngoài chương trình vào thi, hay đề thi năm sau sẽ khó hơn năm nay và các môn thi hết trên máy tính, các trường đại học sẽ đồng loạt tổ chức các kỳ thi riêng...

Ngay thi xuất hiện, những thông tin này đã thu hút hàng chục ngàn người quan tâm, trong đó không ít học sinh chuẩn bị bước vào lớp 12 tỏ ra hoang mang, lo lắng trước những thông tin này.

Trước vấn đề này, sáng 11/8, Tri Thức Trực Tuyến dẫn thông tin, bộ GD&ĐT xác nhận những thông tin lan truyền trên mạng xã hội về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2022 là không chính xác.

Đồng thời, Bộ đã thông báo tới các cơ quan chức năng để tiến hành giải quyết những bài đăng sai sự thật này.

Bộ GD&ĐT mong người sử dụng mạng xã hội cần cảnh giác trước những thông tin sai sự thật này.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xon-xao-thong-tin-thi-tot-nghiep-thpt-2022-bang-hinh-thuc-tu-luan-bo-gd-dt-noi-gi-a509861.html