Xôn xao vụ giảng viên bị tố "gạ" dạy kèm nữ sinh tại khách sạn: “Sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm”


Thứ 5, 28/10/2021 | 10:59


Cùng sự kiện

Trong bản tường trình, nam giảng viên bị tố "gạ" dạy kèm nữ sinh tại khách sạn gây xôn xao dư luận cho rằng, mình bị "bôi nhọ danh dự" và khẳng định nếu có sự việc trên sẽ tự nguyện viết đơn thôi việc.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một giảng viên Khoa Kế toán của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Hà Nội bị tố "gạ" dạy kèm nữ sinh tại khách sạn gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, nữ sinh này cho biết: "Tại sao lại có loại thầy có tư cách đạo đức thế này, lấy việc công ép việc tư, gạ tình sinh viên. Mọi người đọc và cho nhận xét".

Kèm theo bài viết là toàn bộ tin nhắn được cho là của giảng viên và nữ sinh năm cuối này. Theo nội dung chia sẻ của nữ sinh, chỉ còn 1 học kỳ nữa là em này ra trường và rất mong muốn được thầy tạo điều kiện cho thi lại để qua môn. Tuy nhiên, thầy giáo đã đề nghị dạy kèm cho nữ sinh nhưng với điều kiện "lần dạy kèm này ưu ái" và lần sau dạy riêng nữ sinh này tại... khách sạn.

Trong khi nữ sinh này tỏ ý định "từ chối" vì đã có bạn trai thì nam giảng viên tiếp tục "gạ gẫm" bằng việc giữ kín và không để lộ ra ngoài, cũng như không ép buộc. Sau những cam đoan, nữ sinh viên đồng ý sẽ suy nghĩ lại. Vị giảng viên nhấn mạnh rằng, "chỉ cần nữ sinh tự nguyện và chăm chỉ học bài, trả bài đều đặn thì cả kỳ này không cần lo". Thầy giáo này đã đưa ra cả số phòng và địa chỉ khách sạn hẹn nhau.

xon xao vu giang vien bi to ga day kem nu sinh tai khach san se xu ly nghiem neu co sai pham
Đoạn chat được cho là của nam giảng viên và nữ sinh viên năm cuối. Ảnh CMH

Tuy nhiên, không đồng tình với hành động này, nữ sinh đã đăng lên mạng xã hội để tố hành vi của thầy giáo trên. Ngay sau khi bài viết được đăng tải, đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Nhiều người tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành vi của người thầy giáo.

xon xao vu giang vien bi to ga day kem nu sinh tai khach san se xu ly nghiem neu co sai pham
Vụ việc gây xôn xao mạng xã hội. 

Thông tin về vụ việc, ông Trần Hoàng Long, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp cho hay, hiện nhà trường đã nắm được thông tin, đồng thời có văn bản gửi cơ quan công an để làm rõ nội dung sự việc.

"Khi có kết quả từ cơ quan chức năng, nhà trường sẽ thông tin tới báo chí. Đối với cán bộ, nếu có sai phạm sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định", ông Long khẳng định.

Thông tin thêm về vụ việc, ông Vũ Hồng Thanh - Trưởng phòng tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp cho hay, ngay sau khi tiếp nhận thông tin nhà trường đã yêu cầu thầy N.N.M. – người được cho là giảng viên liên quan vụ việc trên làm tường trình.

Theo đó, thầy M khẳng định, mình bị mạo danh tin nhắn và không hề biết đến câu chuyện như mạng xã hội đã đăng tải. Thầy M. cho rằng, bản thân minh đang bị bôi nhọ. Cũng theo ông Thanh, tại buổi làm việc, thầy M. cam kết nếu có sự việc như mạng xã hội thầy tự nguyện viết đơn thôi việc. “Thầy M. đã công tác tại trường gần 20 năm, là giảng viên bình thường, suốt quá trình công tác không có vấn đề gì”, ông Thanh cho biết thêm.

Khánh Ngân

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xon-xao-vu-giang-vien-bi-to-ga-day-kem-nu-sinh-tai-khach-san-se-xu-ly-nghiem-neu-co-sai-pham-a517494.html