Xót xa bé gái sơ sinh bị bỏ rơi kèm mảnh giấy trong đêm mưa


Thứ 5, 08/06/2023 | 14:56


Cùng sự kiện

UBND phường Hải Hòa, TP.Móng Cái (Quảng Ninh) đang phát đi thông tin tìm người thân cho 1 bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm khuya mưa gió.

Khoảng 23h50 ngày 6/6, trong khi trời đang mưa lớn thì người dân phát hiện một bé gái sơ sinh khoảng 1 tuần tuổi được đặt trong giỏ nhựa trước cửa một nhà dân ở ngõ 116A đường Trần Quốc Tảng (cạnh phân hiệu B, Trường Tiểu học Hải Hòa).

Trong giỏi nhựa kèm theo mảnh giấy ghi dòng chữ: "Nhờ anh chị nuôi dùm cháu. Em cảm ơn".

Theo Giao thông, khi phát hiện sự việc trên, gia đình đã thông tin với lãnh đạo khu phố và chính quyền địa phương. Các bên đã lập biên bản ghi nhận và làm các thủ tục theo quy định.

UBND phường Hải Hòa đã phát thông báo tìm bố mẹ hoặc người thân của bé gái.

Tin trong nước - Xót xa bé gái sơ sinh bị bỏ rơi kèm mảnh giấy trong đêm mưa

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong chiếc giỏ nhựa giữa đêm mưa to gió lớn. (Ảnh: UBND phường Hải Hoà)

Liên tiếp những ngày qua, có nhiều em bé bị mẹ bỏ rơi khiến ai cũng phải xót xa.

Mới đây, theo Lao động, vào 15h chiều 6/6, bà Lê Thị H. (sinh năm 1934, ở thôn Đồng Vi, xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi tại ngã ba cột điện gần cổng làng Đồng Vi (giáp đường tránh Quốc lộ 10), trong thời tiết nắng nóng.

Thời điểm phát hiện, bé không một mảnh vải che thân, nằm trong túi ni lông màu đen. Do bị nằm ngoài trời nắng nên hai má bé bị cháy đỏ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, các đơn vị chức năng tiến hành lập biên bản, đưa bé về Trạm Y tế xã Đông La kiểm tra sức khoẻ.

Qua kiểm tra, cháu bé là bé gái mới sinh, còn nguyên dây rốn. Bé nặng 3,3 kg.

UBND xã Đông La đang làm báo cáo gửi UBND huyện Đông Hưng. Đồng thời, phát thông báo tìm người thân cho cháu bé.

Ngày 7/6, Công an xã Lâm Trung Thuỷ (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) cũng phát thông báo tìm người thân của bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân trên địa bàn.

Thông tin trên VTC News, khoảng 21h ngày 6/6, bà Nguyễn Thị Xuân (trú thôn Đồng Thanh Lâm, xã Lâm Trung Thủy) bất ngờ phát hiện thấy một cháu bé bị bỏ rơi trong chiếc giỏ phía trước cổng nhà.

Sau khi kiểm tra, người dân xác định bé sơ sinh giới tính nữ, nặng 3,8kg. Cháu bé khoảng hơn 20 ngày tuổi.

Trong chiếc giỏ của cháu bé còn kèm theo tờ giấy với nội dung: “Do tôi không có sức khỏe để đi làm và không có điều kiện kinh tế để nuôi con. Nhờ ông bà nhận bé và nuôi dưỡng bé giúp tôi,…”.

Hiện tại, cháu bé đang được bà Nguyễn Thị Xuân chăm sóc, nuôi dưỡng.

Công an xã Lâm Trung Thủy xin thông báo ai là cha, mẹ cháu bé có đặc điểm nhận dạng trên thì liên hệ với công an xã để làm thủ tục nhận lại con.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xot-xa-be-gai-so-sinh-bi-bo-roi-kem-manh-giay-trong-dem-mua-a578186.html