Xót xa bé trai chưa được cắt rốn bị bỏ rơi tại bệnh viện


Việt Hương

Thứ 3, 26/09/2023 | 09:04


Cùng sự kiện

Theo bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, trưa 25/9, có người bịt kín mặt và đưa một bé sơ sinh vào bỏ lại tại khoa Nhi.

Tin tức ban đầu trên Đại đoàn kết, cháu bé bị bỏ rơi giới tính nam, nặng khoảng 2,8kg và thời điểm phát hiện chưa được cắt dây rốn.

Tiếp nhận thông tin, các y bác sĩ đã tiến hành cắt dây rốn và đưa cháu bé đến phòng chăm sóc tích cực để theo dõi, chăm sóc.

Đồng thời, phía bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cũng thông báo đến chính quyền địa phương để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Hiện tại, cháu bé đang được chăm sóc, theo dõi tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Tin trong nước - Xót xa bé trai chưa được cắt rốn bị bỏ rơi tại bệnh viện
Cháu bé chưa cắt dây rốn bị bỏ lại ở khoa Nhi, bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Bệnh viện

XEM THÊM: Tìm thấy 6 người mất tích sau trận lũ ống kinh hoàng ở Sa Pa

Một bé gái 7 ngày tuổi cũng mới bị bỏ rơi trước cửa nhà dân ở Hà Tĩnh.

Vào ngày 25/9, UBND xã Thạch Liên (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận trên VTV, một hộ gia đình trên địa bàn vừa phát hiện bé gái khoảng 7 ngày tuổi bị bỏ rơi.

Theo đó, vào khoảng 4h45 ngày 24/9, trong lúc đi ra mở cổng nhà, anh Trần Văn Duẫn (ngụ thôn Khang, xã Thạch Liên) bất ngờ phát hiện một bé gái sơ sinh, khoảng 7 ngày tuổi được đặt trong giỏ nhựa màu xanh kèm theo túi đựng quần áo và một mảnh giấy ghi nội dung nhờ chăm sóc của mẹ cháu bé được đặt trước cổng nhà mình.

Sau khi đưa cháu bé vào nhà để chăm sóc, anh Duẫn đã trình báo sự việc cho chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã đến nắm tình hình, lập biên bản, kiểm tra sức khỏe cháu bé.

Hiện tại, sức khỏe của cháu bé ổn định, và chính quyền địa phương đang tạm thời được bàn giao cho gia đình anh Duẫn chăm sóc.

Hiện chính quyền địa phương đang phát đi thông báo để tìm người thân của cháu bé. Nếu trong thời gian theo luật định mà không có ai tới nhận là người thân của cháu bé thì chính quyền địa phương sẽ tiến hành các thủ tục để gia đình anh Duẫn được nhận nuôi cháu bé.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xot-xa-be-trai-chua-duoc-cat-ron-bi-bo-roi-tai-benh-vien-a592577.html