Xót xa bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới gốc đa trong giá rét


Thứ 6, 14/01/2022 | 10:53


Cùng sự kiện

Phát hiện người phụ nữ đi xe máy tới trước cổng đền Cặp Tiên rồi bỏ lại túi nilon màu đen dưới gốc đa, người dân kiểm tra thì phát hiện bé sơ sinh.

Ngày 14/1, UBND xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh cho biết đang tìm người thân cho bé trai sơ sinh bị bỏ tại cửa đền Cặp Tiên.

xot xa be trai so sinh bi bo roi duoi goc da trong gia ret dpsl 1
Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới gốc đa trong giá rét. Ảnh: VietNamnet

Thông tin ban đầu, vào khoảng 7h30 ngày 13/1, khi chủ nhang Vũ Thị Mùi (SN 1960, trú tại đền Cặp Tiên, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) đang dọn vệ sinh trước cửa Đền thì phát hiện 1 phụ nữ đi xe máy Yamaha đến gốc cây đa tại giếng Cô Tiên (đền Cặp Tiên) bỏ lại một túi nilon màu đen rồi phóng xe bỏ đi.

Thấy lạ, bà Mùi liền gọi con trai là Phạm Công Bằng đang cùng quét dọn gần đó đến xem trong túi có gì. Khi mở túi ra thì phát hiện bên trong là một bé trai sơ sinh vẫn còn nguyên dây rốn.

Gia đình bà Mùi đã thông báo cho chính quyền xã Đông Xá, Vân Đồn. Đồng thời, khẩn trương đưa bé đến Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn chăm sóc.

Hiện, sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi đã ổn định, khỏe mạnh và gia đình bà Mùi vẫn tiếp tục chăm sóc bé.

Bên cạnh đó, UBND xã Đông Xá cũng ra thông báo tìm người thân cho bé. Nếu trong 1 tháng (từ 13/1 đến 13/2) không có ai đến nhận, UBND xã sẽ tiến hành làm các thủ tục pháp lý cho bé theo quy định pháp luật.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xot-xa-be-trai-so-sinh-bi-bo-roi-duoi-goc-da-trong-gia-ret-a525700.html