Xót xa cậu bé 4 tuổi bị viêm da theo mẹ bán bóng bay ở HN


Thứ 2, 06/04/2015 | 02:45


(ĐSPL) - Hình ảnh bé trai 4 tuổi bị viêm da cơ địa, ngày ngày theo mẹ đi bán bóng bay ở HN khiến nhiều bạn trẻ xúc động.

(ĐSPL) - Hình ảnh bé trai 4 tuổi bị viêm da cơ địa, ngày ngày theo mẹ đi bán bóng bay ở HN khiến nhiều bạn trẻ xúc động.

Bức ảnh và câu chuyện về hai mẹ con được facebooker T.P.L (sống tại Hà Nội) chia sẻ trên một trang fanpage giới trẻ.

Bức ảnh cậu bé 4 tuổi bị viêm da theo mẹ bán bóng bay ở HN lay động cư dân mạng.


"Đây là hình ảnh của một bé trai 4 tuổi bị bệnh da như thế này từ 2 tháng tuổi. Mình để ý lâu rồi vì gần nhà, đi học về hôm nào cũng nhìn thấy.

Cũng không biết từ bao giờ nhưng cũng khá là lâu rồi, mưa gió lạnh như thế nào thì em vẫn ngồi im chỗ này cùng một người phụ nữ trung niên bán bóng.

Họ chỉ đứng từ chiều đến tối, vì sáng mình đi qua ít gặp lắm. Có lần mình nhìn thấy cậu bé ý bị người phụ nữa kia đánh rồi quát tháo, lúc đấy đi ngang qua, đỗ xe lại, định ra hỏi thì cái chú bán đồ chơi cạnh đấy bảo là: 'Kệ đi cháu, nó đau quá nó khóc mà bà ý cho ăn không được nên thế thôi. Đến lại thành ra nhiều chuyện', rồi chú ý xua về.

Hôm nay, đi học về sớm, nhìn thấy người phụ nữ bế thằng bé khóc ầm lên rồi ru ru, nên lấy hết can đảm dừng xe hỏi mua bóng.

Sau khi chọn được quả bóng thì mình hỏi bác ý: 'Em bé bị làm sao thế bác?'. Bác ý trả lời nhanh quá nên nghĩ một lúc mình mới biết bác nói là: 'Nó viêm da từ nhỏ rồi cơ'.

Xong rồi mình hỏi thằng bé là đau không, nó gật gật. Nhìn nó tội lắm, cho nó cái kẹo với hộp sữa mà nó cũng không dám cầm phải nhìn bác gái kia một lúc đến khi bác ý bảo: 'Kìa cô cho kìa, cầm lấy đi', thì thằng bé cầm.

Mình hỏi bác là: 'Nó con bác hả bác, nhà bác ở đâu, xa đây không ạ?'. Bác cười rồi bảo: 'Con tôi. Nhà ở gần Kim Ngưu'.

Trả bác tiền bóng có 10 nghìn đồng nhưng đưa tờ 20 nghìn đồng mà bảo bác cứ cầm đi, bác vẫn trả lại. Xong thằng bé còn chào mình bập bõm: 'Bai chô ạ' (bye cô ạ)".

Chia sẻ này đã thu hút gần 5.000 lượt like và bình luận của cư dân mạng.

Theo T.P.L., nếu đi qua khu vực phố Kim Ngưu (quận Hoàng Mai, Hà Nội) vào buổi chiều tối thì có thể gặp hai mẹ con đang bán bóng bay ở đó.

Câu chuyện trên đã khiến nhiều cư dân mạng lay động. Rất nhiều comment cho biết nhận ra hai mẹ con vì cũng thường mua bóng bay hoặc sống ở gần nhà của họ.

"Mình biết mẹ con cô ấy ! Cô ấy tên là Thanh, ở ngay gần nhà mình. Con cô bị viêm da cơ địa", một cư dân mạng cho biết.

"Ngày nào mình cũng đi qua đây đều nhìn thấy cô với e bé này. Kể cả ngày lễ tết hay ngày thường cô đều bán bóng ở khu vực ngã tư Trần Khát Chân - Võ Thị Sáu. Do đọc nhiều bài báo là thuê trẻ em hay cho trẻ em uống thuốc ngủ để lợi dụng lòng thương của người khác nên những lúc mình đi qua cũng không dám dừng xe hay là mua bóng của cô này. Giờ đọc được bài viết của bạn mà mình thấy thương cô với em bé này quá. Chắc giờ mình sẽ thay đổi suy nghĩ", bạn L.H.A viết.

"Mình đã từng gặp mẹ con này! Mình cho tiền cô ý không lấy! Bắt mình phải mua cái gì đó mới lấy tiền! Từ rất lâu rồi", bạn N.H.T thông tin thêm.

Bạn V.P.L bình luận: "Nhiều người ăn không hết, nhiều người lần chẳng ra, thương em quá, hy vọng có mạnh thường quân nào đó đọc được tin này sẽ ra giúp đỡ em, hy vọng những điều tốt đẹp và may mắn sẽ đến với mẹ con em trong thời gian tới. Nói thật chứ mình bị ám ảnh về những câu chuyện này, còn nhớ một lần đọc được tin một người cha không vợ nuôi mấy đứa con, xong nhà nghèo quá cha chỉ biết đi xin mấy cái ruột cá thừa người ta vứt đi về để nấu cho cả nhà ăn. Có một lần không may bị ngộ độc, con thì qua khỏi nhưng cha thì không. Cám cảnh!. Nhiều người ăn thức ăn ngon nhưng không biết quý trọng toàn bỏ mứa, người thì chẳng có mà ăn, nhưng nói cho cùng đây chính là cuộc sống, không giúp được họ thì cũng chỉ còn cách chúc họ đỡ gặp vất vả hơn.

Linh An


Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/xot-xa-cau-be-4-tuoi-bi-viem-da-theo-me-ban-bong-bay-o-hn-a87596.html