Xót xa lời kể bà bầu 18 tuổi bị tra tấn đến sẩy thai: Nữ quái ép nạn nhân phải hút "đá"


Thứ 4, 17/04/2019 | 14:41


Cùng sự kiện

Bà bầu 18 tuổi bị tra tấn đến sẩy thai kể, Huyền ép chị hút hàng "đá", nếu không hút sẽ bị dùng bình khò châm vào tay. Có đến 2 lần, Khang dùng ná thun bắn vào vùng kín.

Bà bầu 18 tuổi bị tra tấn đến sẩy thai kể, Huyền ép chị hút hàng "đá", nếu không hút sẽ bị dùng bình khò châm vào tay. 

Cô gái bị nhóm đòi nợ hành hung đến sinh non (thời điểm nhập viện) - Ảnh do gia đình cung cấp/ Plo.vn

Báo Thanh Niên đưa tin, sáng 17/4, Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) đã đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương giám định thương tật của thai phụ H.N.Y (18 tuổi, ngụ Long An) để làm căn cứ xử lý vụ án.

Cùng ngày, chị Y. đã bắt đầu hồi tỉnh, kể lại tỉ mỉ câu chuyện khi bị nhốt đánh, hành hạ đến sẩy thai.

Theo đó, ngày 22/3, chị Y. đến thăm con của Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi, ngụ xã Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh) mới sinh 2 tháng.

Trong câu chuyện giữa Huyền và Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi, anh trai của Huyền) thì Y. biết được anh trai mình là H.V.L có mượn Dũng 1,6 triệu đồng, và Dũng đang tìm cách dụ L. đến trả nợ nhưng bất thành. Do vậy, Dũng và Huyền có ý định giữ Y. để làm con tin để “nhử” L. xuất hiện.

Chị Y. kể khi mình biết được ý đồ này thì gọi điện báo cho anh trai.

Từ đó, Y. bị thu điện thoại, bị cột tay và bị đánh, bị bỏ đói, dù Y. có nói mình đang mang thai 6 tháng, khẩn khoản xin tha. Y. kể Dũng và Huyền "ngủ thì thôi chứ thức là đánh".

Y. kể có lần vào rạng sáng khi bị đánh trên lầu, đau quá Y. chạy ra lan can la lớn, có người đi ngang hỏi thăm, thì Huyền chạy ra nói “vợ chồng cãi lộn”...

Y. còn kể, trong những lần bị tra tấn, Huyền ép Y. hút hàng "đá" (ma túy đá - PV). Y. không hút thì bị Huyền dùng bình khò châm vào tay. Đau quá, Y. phải hút.

Có đến 2 lần, Trần Nhật Khang (19 tuổi, ngụ H.Bình Chánh) dùng ná thun bắn vào vùng kín của Y. Đau thấu da thịt, Y. la làng nhưng cũng chẳng ai nghe vì căn nhà 2 lớp cửa đóng kín, khóa chặt.

Sáng ngày 10/4, tức sau 20 ngày bị giam giữ, tra tấn, Y. bị sẩy thai. Y. năn nỉ Dũng cho đi bệnh viện nhưng không được. Y. nằm bẹp ở một góc nhà, được vợ Dũng nấu mì tôm cho ăn. Vợ Dũng cũng đã nhiều lần lén mua đồ ăn cho Y..

Thấy Y. sẩy thai, chảy máu Dũng bỏ trốn, nói vợ tự giải quyết ở nhà. Đến tối ngày 10/4, vợ Dũng đưa Y. vào Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, sau đó ra về.

Chân của nạn nhân bị tra tấn, để lại những vết sẹo - Ảnh: Công an cung cấp/ Zing.vn

Liên quan đến vụ việc, trao đổi trên Báo Lao Động, ông Hồ Văn Hà – cha của chị Y. cho hay, sau khi phát hiện Y sinh non, cháu bé bị chết, nhóm người đã đưa Y đến bệnh viện cấp cứu.

Theo lời ông Hà, họ còn ra giá để ông làm đơn bãi nại, đồng thời hứa sẽ lo chi phí chữa chạy cho Y. “Sau khi đưa con tôi vào viện, gia đình Dũng, Huyền có đến thăm và năn nỉ tôi làm đơn bãi nại. Tôi nói làm giấy bãi nại để làm gì? Gia đình bên kia có tình người hay không mà bảo tôi làm giấy bãi nại.

Họ lên đây, ra giá với tôi là 30 triệu để tôi xem như mọi việc như chưa hề xảy ra, sau đó ra giá 40 triệu đồng. Tôi nói gia đình về đi, bàn tính sao thì bàn tính, tới chừng xong xuôi hết thì lên đây nói chuyện với tôi một lần, chứ tôi cũng mệt mỏi rồi, tôi không muốn nói nhiều nữa”- ông Hà thuật lại.

Kể từ ngày không thể ra giá với ông Hà được nữa, nhóm người này trốn biệt, bỏ mặc cô gái với hàng loạt vết thương chi chít khắp người.

Liên quan đến tình hình sức khỏe của chị Y., trao đổi trên Báo Người Lao Động, bác sĩ Võ Đức Chiến, Giám đốc Bệnh viện (BV) Nguyễn Tri Phương (TP HCM) cho biết hiện bệnh nhân đã tiến triển và tỉnh táo hơn. Bệnh nhân vẫn đang được điều trị tại khoa Sản nhưng được chuyển từ phòng thường sang phòng chờ sanh để tiện theo dõi vì tình trạng sảy thai có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Bác sĩ Nguyễn Tiến Minh, Trưởng khoa Sản BV Nguyễn Tri Phương thông tin, bệnh nhân Y. nhập viện khuya 11/4 trong tình trạng đa chấn thương, nhiều vết trầy xước và vết bầm ở tay và chân, da thịt nhiều chỗ lở loét. Mặt cũng sưng phù, nhiều vết rách.

Sau khi tiếp nhận và hội chẩn, bệnh nhân được chuyển từ Khoa Cấp cứu sang Khoa Sản. Qua thời gian điều trị tích cực, sức khỏe bệnh nhân có phục hồi và đi lại được.

Theo các BS xác định vết thương trên người bệnh nhân chủ yếu là vết thương phần mềm. Tuy nhiên, bệnh nhân có tình trạng sang chấn tâm lý nặng nề vẫn la hét, kích động, cần có sự hỗ trợ từ bác sĩ chuyên môn để ổn định tinh thần.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xot-xa-loi-ke-ba-bau-18-tuoi-bi-tra-tan-den-say-thai-nu-quai-ep-nan-nhan-phai-hut-da-a271537.html