Xót xa nữ sinh Quảng Nam dại dột tự tử tại nhà riêng


Thứ 3, 06/10/2020 | 15:24


Cùng sự kiện

Dù được người thân phát hiện và đưa đi cấp cứu nhưng H. đã tử vong, để lại người cha già cùng người em trai đang học dang dở.

Dù được người thân phát hiện và đưa đi cấp cứu nhưng H. đã tử vong, để lại người cha già cùng người em trai đang học dang dở. 

Ba em H. (mặc áo trắng ngồi ở giữa) đau buồn trước sự ra đi đột ngột của con gái. Ảnh: Vietnamnet

Tối 6/10, UBND xã Bình Quý (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cho biết, trên địa bàn xã vừa có một thiếu nữ treo cổ tự tử.

Cụ thể, khoảng 16h30 cùng ngày, người dân phát hiện em Nguyễn Thị H. (SN 2002, trú thôn Quý Hương, xã Bình Quý) treo cổ tự tử tại nhà, nên đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng em H. đã tử vong.

Được biết, gia đình em H. có hoàn cảnh khá khó khăn, mẹ mất sớm, ba H. không có việc làm ổn định, một mình nuôi hai chị em H. ăn học.

Lãnh đạo Công an xã Bình Quý cho hay đến nay vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao em H. tự tử. Tuy nhiên, nhiều khả năng cô gái trẻ này nghĩ quẫn vì thi được điểm cao nhưng không đậu vào trường ĐH như mình mong muốn. 

Bạn bè của H. thông tin, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, H. thi được số điểm khá cao. Em có nguyện vọng theo học một trường đại học có chuyên ngành Luật nhưng vào chiều 4/10, khi trường này công bố điểm chuẩn thì điểm số của H. không đủ đậu.

Nhằm kêu gọi cho hoàn cảnh khó khăn của H., một người bạn thân đã lên mạng xã hội Facebook viết bài gọi mọi người ủng hộ tiền để lo đám tang cho em.

Cô gái này viết "H. là một người tính rất nhiệt tình, ai tiếp xúc rồi cũng sẽ rất quý bạn ấy. Bạn là một người tốt, một người con ngoan của gia đình. Vì mẹ mất sớm nên mọi việc H. đều gánh vác.

Vậy mà học tài thi phận, chỉ vì không gặp đựơc may mắn, thi điểm cao nhưng lại không đỗ các nguyện vọng, H. đã suy nghĩ nông nổi rồi tự tử, để lại người cha già cùng đứa em trai đang học dang dở. Hoàn cảnh của bạn rất khó khăn, nhà rất xa trường nhưng vẫn chịu khó đi học vất vả…".

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/xot-xa-nu-sinh-quang-nam-dai-dot-tu-tu-tai-nha-rieng-a341569.html