Xót xa nữ y tá ngất xỉu giữa đêm khi đang phân loại bệnh nhân trong khu cách ly COVID-19


Thứ 7, 02/01/2021 | 07:24


Cùng sự kiện

Ngay vào thời điểm đón năm mới 2021, nữ y tá Ngô Thị Thu Trang bị ngất xỉu do quá mệt và đói sau nhiều giờ làm việc liên tục trong khu cách ly phòng chống COVID-19.

Ngay vào thời điểm đón năm mới 2021, nữ y tá Ngô Thị Thu Trang bị ngất xỉu do quá mệt và đói sau nhiều giờ làm việc liên tục trong khu cách ly phòng chống COVID-19.

Bác sỹ Huỳnh Minh Chín, Trưởng ban điều hành khu cách ly tập trung của huyện Bàu Bàng (Bình Dương) vào tối ngày 1/1 đã chia sẻ về trường hợp của Ngô Thị Thu Trang (24 tuổi, y sĩ khoa Y học cổ truyền thuộc Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng).

Theo bác sĩ Chín, vào khoảng 4h ngày 1/1, trong lúc mọi người hân hoan đón năm mới 2021, y tá Trang ngã quỵ sau thời gian dài làm việc không ngừng nghỉ để sàng lọc hành khách về Việt Nam trên chuyến bay VN31. Tuy nhiên, tình hình sức khỏe của nữ y tá Trang sau khi được chăm sóc đã ổn định trở lại.

Vừa mệt, vừa đói sau nhiều giờ làm việc liên tục, y tá Trang đã ngất xỉu vào rạng sáng ngày 1/1. Ảnh: Thanh Niên

Được biết, chuyến bay VN31 chở 276 hành khách từ Đức về Việt Nam, trong đó có 7 trẻ em, 30 người trên 60 tuổi, hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào chiều ngày 30/12. Ngay sau khi nhập cảnh, 251 hành khách được đưa về khu cách ly tập trung của huyện Bàu Bàng trong khi 25 người còn lại chọn cách ly tại các khách sạn ở TP.HCM.

Tiếp nhận các hành khách về khu cách ly, Ban quản lý Khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng nhanh chóng tiến hành phân loại để có thể đưa các bệnh nhân mắc COVID-19 và những trường hợp có tiếp xúc với người bệnh đi cách ly và điều trị phù hợp.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, 5 hành khách trên chuyến bay này được Viện Pasteur TP.HCM xác định dương tính với virus SARS-CoV-2, là bệnh nhân từ 1469 – 1473 mà bộ Y tế đã công bố vào tối ngày 1/1. Những ca mắc mới này đã được chuyển tới Bện viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để điều trị.

Y tá Trang với một bữa cơm ăn vội. Ảnh: Thanh Niên

"30 nhân viên y tế tại khu cách ly đã làm việc liên tục từ 22h đêm 31/12 đến giữa trưa ngày 1/1 mới hoàn thành, xác định được 171 trường hợp tiếp xúc gần (F1) của 5 người nhiễm COVID-19 và 72 trường hợp F2”, bác sĩ Chín chia sẻ.

Bác sĩ Chín cho biết thêm: “Anh em xác định sẽ phải ở trong khu cách ly 28 ngày mới được ra chứ không phải 14 ngày, vì bà con từ nước ngoài về ăn Tết rất đông mà tình hình dịch đang phức tạp. Chắc chắn trong các đoàn về sẽ còn có những ca dương tính. Vì sự an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội, chúng tôi nguyện làm hết mình nên anh, em không ai than phiền cả".

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xot-xa-nu-y-ta-ngat-xiu-giua-dem-khi-dang-phan-loai-benh-nhan-trong-khu-cach-ly-covid-19-a351356.html