Xử lý nghiêm hành vi công an đánh... "kẻ trộm"


Thứ 3, 27/09/2016 | 00:03


Một người dân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương vùng đầu, gãy răng và thủng màng nhĩ. Gia đình nạn nhân tố cáo, anh bị CA bức cung vì nghi ăn trộm ngan của nhà hà

(ĐSPL) - Một người dân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương vùng đầu, gãy răng và thủng màng nhĩ. Gia đình nạn nhân tố cáo, anh bị công an bức cung vì nghi ăn trộm ngan của nhà hàng xóm.

[mecloud]KXW6rvgrIn[/mecloud]

Theo tố cáo của anh Nguyễn Trọng Hiệp (SN 1982), trú tại thôn Ngụ Quế, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) và gia đình: Do nghi ngờ anh Hiệp ăn trộm ngan nhà hàng xóm, Công an xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã còng tay, trói chân, đánh anh này trọng thương.

Sự việc xảy ra vào chiều 31/8, sau khi đi làm về, anh Hiệp cùng một số người bạn về nhà làm thịt vịt để uống rượu. Bà Nguyễn Thị Hóa, hàng xóm cạnh nhà cho rằng, anh Hiệp đã trộm ngan của gia đình bà đãi bạn.

Anh Hiệp đã gọi các nhân chứng và cố giải thích việc mình mua vịt ở chợ về làm thịt, nhưng bà Hoá vẫn không tin. Sự việc được bà Hoá tố cáo lên Công an xã Cẩm Vịnh.

Khoảng 14h ngày 6/9, anh Hiệp bị Công an xã triệu tập lên trụ sở làm việc. Theo trình bày của chị Nguyễn Thị Hoa (vợ anh Hiệp): Những cán bộ công an xã buộc chị ở ngoài, rồi nhốt anh Hiệp vào phòng để tra hỏi, bức cung. Ông Bùi Đức Hồng, Trưởng Công an xã được cho là người đã đánh anh Hiệp tàn nhẫn nhất. "Một số cán bộ CA khác và người nhà bà Hoá có tham gia vào cuộc đánh đập này ngay tại trụ sở", chị Hoa kể.

Anh Hiệp bị công an xã đánh bị thương, phải nhập viện điều trị.

20h cùng ngày, khi anh Hiệp không đủ sức chịu đựng, nhóm người này đã trả "nghi can" cho gia đình. Khi người thân chở anh Hiệp ra khỏi cổng UBND xã thì nạn nhân có dấu hiệu mất sức, lịm đi, gia đình buộc gọi taxi đến chở về nhà và chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu trong tình trạng sốt cao, nôn mửa, người mê man. Tại đây, bác sỹ cho biết, anh Hiệp bị thủng màng nhĩ, đa chấn thương não, nên phải chuyển ra Hà Nội điều trị.

Theo người dân địa phương, vợ chồng anh Hiệp xưa nay vốn hiền lành, không mâu thuẫn với ai chỉ biết chăm chỉ làm ăn. Hoàn cảnh gia đình anh Hiệp rất khó khăn, chồng làm nghề hàn, còn vợ làm ruộng. Hai vợ chồng có với nhau 3 mặt con. Đứa lớn mới lên 5, đứa bé nhất chỉ mới 3 tháng tuổi.

Chồng nằm viện nhưng chị Hoa không thể chăm sóc vì bận con nhỏ.

Từ ngày anh Hiệp nằm viện, bà Phan Thị Liên (72 tuổi), mẹ anh Hiệp đã già yếu những vẫn phải túc trực chăm sóc cho đứa con trai vốn khỏe mạnh nay trở thành tàn tật.

Sau 10 ngày chữa trị, anh Hiệp đã nói chuyện được với phóng viên. “Tôi không biết tôi đã phạm tội gì mà bị đánh đập như thế này. Tôi còn mẹ già và 3 đứa con nhỏ. Cả nhà đều trông chờ vào tôi, giờ trở thành tàn tật như thế này, cả gia đình tôi biết phải làm sao?”, mắt anh rơm rớm.

Trao đổi với PV, ông Bùi Đức Hồng, Trưởng công an xã Cẩm Vịnh thừa nhận, chính mình và ông Nguyễn Văn Huệ (công an viên) cùng 1 chiến sỹ công an huyện đã đánh đập anh Hiệp.

“Lúc đó, do bức xúc nên tôi có tát anh Hiệp mấy cái, ông Huệ cầm gậy đánh và cả ông Hạnh (một thượng sỹ - PV) cũng tham gia đánh nữa”, ông Đồng cho hay.

Liên quan đến sự việc, ông Trần Vĩnh Thành, Trưởng công an huyện Cẩm Xuyên cho biết, sau khi nhận được thông tin, công an huyện đã vào cuộc điều tra để làm rõ thực hư thế nào.

“Việc cán bộ công an xã làm việc có đúng quy trình hay không cũng được chúng tôi tìm hiểu kỹ. Quan điểm của tôi là không bao che và sẽ xử lí nghiêm hành vi vi phạm của các công an viên. Nếu anh Hiệp bị thương nặng, vụ việc đủ yếu tố để khởi tố vụ án hình sự thì dù cấp dưới là ai, thương đến mấy thì tôi cũng cương quyết xử lí nghiêm”, ông Thành nói.

NHÓM PVĐT

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]SCGrh0rKj3[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xu-ly-nghiem-hanh-vi-cong-an-danh-ke-trom-a163352.html