Xử lý nhóm thiếu niên thường xuyên “diễu phố” gây náo loạn ban đêm ở Phú Thọ


Khánh Ngân

Thứ 4, 06/12/2023 | 10:18


Cùng sự kiện

Nhóm thanh, thiếu niên thường xuyên đi xe lạng lách, đánh võng vào ban đêm ở Việt Trì, Phú Thọ có độ tuổi từ 14-16, đa số đang là học sinh.

Thời gian gần đây, trên địa bàn TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ vào buổi tối các ngày cuối tuần thường xuất hiện một số nhóm thanh, thiếu niên sử dụng từ 7 đến 10 xe mô tô, không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, vượt ẩu, di chuyển qua nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.Việt Trì. Hành vi trên không chỉ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và chính bản thân các thanh, thiếu niên mà còn gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Trước tình hình trên, lực lượng CSGT Công an TP.Việt Trì phối hợp với Công an các phường, xã trên địa bàn tiến hành xác minh, làm rõ để kịp thời có biện pháp tuyên truyền, ngăn chặn và xử lý triệt để.

Mặc dù biển kiểm soát của các phương tiện trên đều được tháo hoặc dùng khẩu trang che kín nhằm tránh sự phát hiện, bắt giữ của lực lượng chức năng, nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ và các tài liệu thu thập được, Công an TP.Việt Trì đã xác định nhóm thanh thiếu niên vi phạm TTATGT trên có độ tuổi từ 14 đến đến 16 tuổi, đa số đều là học sinh hiện đang học tại các trường THPT trên địa bàn TP.Việt Trì.

An ninh - Hình sự - Xử lý nhóm thiếu niên thường xuyên “diễu phố” gây náo loạn ban đêm ở Phú Thọ
Xử lý nhóm thiếu niên thường xuyên “diễu phố” gây náo loạn ban đêm ở Phú Thọ. Ảnh: Công an tỉnh Phú Thọ

Đội CSGT-TT đã lập biên bản 6 trường hợp vi phạm về hành vi: không đội mũ bảo hiểm; nẹp pô; không có gương chiếu hậu bên trái; xe không gắn biển số, biển số bị che lấp... Đối với các trường hợp vi phạm là học sinh, Công an TP.Việt Trì sẽ thông báo về các nhà trường để có biện pháp giáo dục kịp thời. Đối với những người giao phương tiện cho người chưa đủ điều kiện điều khiển, Công an TP.Việt Trì sẽ làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Để đảm bảo an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn xảy ra đối với lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh, đề nghị các bậc cha mẹ cần quản lý phương tiện và con em mình, tuyệt đối không giao xe cho người chưa đủ tuổi, chưa đủ điều kiện theo quy định điều khiển tham gia giao thông, nhằm hạn chế những tai nạn thương tâm.

XEM THÊM: “Chặt đứt 2 mắt xích” mang ma túy từ Lào về Việt Nam

Thời gian tới, Công an TP.Việt Trì sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời xử lý nghiêm đối với các trường hợp thanh thiếu niên và học sinh vi phạm TTATGT đường bộ.

Khánh Ngân

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xu-ly-nhom-thieu-nien-thuong-xuyen-dieu-pho-gay-nao-loan-ban-dem-o-phu-tho-a602368.html