Xử lý tài xế taxi ném hành lý, doạ đánh du khách Đà Lạt


Thứ 7, 24/12/2022 | 15:25


Cùng sự kiện

Công an TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) đã mời tài xế Phạm Văn Công (lên làm rõ hành vi văng tục, chửi mắng, xúc phạm nhóm nữ du khách.

Sáng ngày 24/12, Công an TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã mời tài xế Phạm Văn Công (sinh năm 1991, trú tại đường Hùng Vương, TP. Đà Lạt) lên làm rõ hành vi văng tục, chửi mắng, xúc phạm nhóm nữ du khách trong lúc sử dụng dịch vụ taxi do tài xế này điều khiển, Vietnamplus đưa tin.

Theo Thiếu tá Huỳnh Quốc Trung, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an TP. Đà Lạt, trước tính chất nghiêm trọng của sự việc, ngay khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Công an TP. Đà Lạt đã chỉ đạo Đội Cảnh sát giao thông khẩn trương xác minh danh tính người điều khiển xe taxi biển kiểm soát 49A-334.36 vào hôm xảy ra sự việc.

Trong chiều 23/12, Đội Cảnh sát giao thông đã xác định được người văng tục, chửi mắng du khách Đ.T.H.Y. (sinh năm 1996, trú tại TP. HCM) là tài xế taxi Phạm Văn Công.

xu ly tai xe taxi nem hanh ly doa danh du khach da lat copy
Nam tài xế ném vali của du khách khỏi xe. Ảnh cắt từ clip.

Làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu tài xế Phạm Văn Công đã thừa nhận hành vi sai trái, ứng xử không chuẩn mực đối với nhóm nữ du khách. Ngoài Phạm Văn Công, Công an TP. Đà Lạt cũng đang mời một người khác, được xác định là bạn của Công lên làm việc.

Lực lượng Công an đã tạm giữ xe taxi do tài xế Phạm Văn Công điều khiển chở khách, gây ra sự việc trên. Trong thời gian hoàn thiện hồ sơ để xử lý các hành vi vi phạm của tài xế Phạm Văn Công, Công an thành phố Đà Lạt đã đề nghị hãng taxi chấm dứt hợp đồng lao động với tài xế này. Nguyên nhân là những vi phạm của tài xế Phạm Văn Công đã làm ảnh hưởng rất lớn tới hình ảnh của người Đà Lạt, gây nên dư luận xấu cho ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng.

Trao đổi với Tri Thức Trực Tuyến, ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin TP. Đà Lạt, cho biết đã gửi thư xin lỗi nhóm nữ du khách bị tài xế chửi mắng, xúc phạm.

Theo tìm hiểu, nữ du khách Đ.T.H.Y. cùng 2 người bạn tới Đà Lạt chơi. Tối 22/12, chị Y. bắt taxi ra sân bay Liên Khương. Trên đường đi, giữa 2 bên xảy ra tranh cãi liên quan đến vấn đề tiền bạc nên nam tài xế đã ném vali của nữ du khách xuống xe.

Xác định vụ việc trên là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hình ảnh của ngành du lịch Lâm Đồng, Phòng Văn hóa-Thông tin TP. Đà Lạt phối hợp với cơ quan chức năng nhanh chóng tiếp nhận thông tin, làm rõ và xử lý vụ việc trên.

Bích Thảo (T/h) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xu-ly-tai-xe-taxi-nem-hanh-ly-doa-danh-du-khach-da-lat-a561422.html