Xử phạt nồng độ cồn theo Nghị định mới: Số ca cấp cứu do tai nạn giao thông có giảm?


Thứ 4, 08/01/2020 | 00:41


Hơn 1 tuần kể từ ngày thực hiện Nghị định 100 về việc tăng mức phạt đối với người có nồng độ cồn, nhiều thông tin chia sẻ rằng tại các bệnh viện số các ca tai nạn giảm.

Hơn 1 tuần kể từ ngày thực hiện Nghị định 100 về việc tăng mức phạt đối với người có nồng độ cồn, nhiều thông tin chia sẻ rằng tại các bệnh viện số các ca tai nạn giao thông cũng giảm.

Cộng đồng mạng - Xử phạt nồng độ cồn theo Nghị định mới: Số ca cấp cứu do tai nạn giao thông có giảm?


Cảnh sát thực hiện kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh: Người Đưa Tin 

Từ ngày 1/1/2020, Nghị định 100 Chính phủ ban hành và có hiệu lực từ ngày 1/1/2020 khiến không ít người e ngại khi mức xử phạt với vi phạm về nồng độ cồn tăng cao, chế tài xử phạt rất nghiêm khắc. Vì thế, nhiều người e dè không dám uống bia rượu.

Theo Infonet, ngày 7/1, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện chia sẻ về bệnh viện vắng hoe không có bệnh nhân cấp cứu tai nạn giao thông. Bức ảnh được chia sẻ tại bệnh viện Việt Đức. Mặc dù là khu khám bệnh của bệnh viện nhưng lúc chiều tối lại vắng vẻ.

Về phía bệnh viện Việt Đức, đơn vị cho biết vẫn chưa có thống kê cụ thể số ca tai nạn giao thông trong tuần qua như thế nào.

Ủy ban an toàn giao thông quốc gia cho hay, kể từ khi áp dụng Nghị định 100, trong hai ngày đầu tiên của năm 2020 là ngày 1-2/1, số người tử vong do tai nạn giao thông là 37, tức là mỗi ngày trung bình hơn 18 người. Trong khi đó, chia trung bình của năm 2019 là gần 21 người/ngày. Như vậy, số nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông trong 2 ngày lễ thấp hơn ngày bình thường. Mọi người đều hy vọng đây sẽ là tín hiệu khả quan giảm số ca tai nạn giao thông.

Một bác sĩ tại bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội cũng cho biết, qua 1 tuần áp dụng Nghị định 100 số ca vào viện do tai nạn giao thông qua báo cáo giao ban bệnh viện có giảm và chủ yếu các ca nhập viện cấp cứu là do bệnh lý. Đây là một tín hiệu đáng mừng vì Luật Phòng chống tác hại bia rượu đã đi vào cuộc sống.

Cộng đồng mạng - Xử phạt nồng độ cồn theo Nghị định mới: Số ca cấp cứu do tai nạn giao thông có giảm? (Hình 2).

Cả quán chỉ có lác đác 1-2 bàn nhậu. Ảnh: Vietnamnet

Liên quan đến sự việc, trước đó, báo Vietnamnet cho hay, kể từ sau khi thực hiện nghị định mới, không ít hàng quán đã chứng kiến sự sụt giảm rõ rệt. Không chỉ quán nhậu, quán bia, mà các tụ điểm vui chơi của giới trẻ như quán bar, pub cũng ế ẩm đìu hiu.

Phố bia Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến, Mã Mây, Tăng Bạt Hổ,… luôn là nơi tụ tập của dân Hà Nội, khách du lịch bất kể ngày nào trong tuần. Thế nhưng, đi qua các con phố này trong gần 1 tuần nay, không khó để bắt gặp cảnh quán vắng không một bóng khách.

Cộng đồng mạng - Xử phạt nồng độ cồn theo Nghị định mới: Số ca cấp cứu do tai nạn giao thông có giảm? (Hình 3).


Phố bia nổi tiếng cũng ế ẩm dù đã đang là giờ cao điểm. Ảnh: Vietnamnet

Tại phố cổ, không ít các quán bar lớn ghi nhận mức giảm khoảng 30%. Thế nhưng, thậm chí theo anh Cường, quản lý quán bar NoiZi trên phố cổ thì các quán bar nhỏ còn giảm lượng khách lên tới 50%, kể cả ngày cuối tuần.

Chủ một quán bar trên phố Hàng Buồm chia sẻ, trước đây, người Việt chiếm tới 70% lượng khách của quán. Nhưng hiện nay, số lượng đang giảm dần xuống dưới 30%.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xu-phat-nong-do-con-theo-nghi-dinh-moi-so-ca-cap-cuu-do-tai-nan-giao-thong-co-giam-a307529.html