Xử phạt tài xế bị tố "chặt chém" giá cước taxi với nữ du khách ở Đà Nẵng


Bảo An

Thứ 3, 21/11/2023 | 15:41


Cùng sự kiện

Thanh tra Sở GTVT TP.Đà Nẵng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với một tài xế và Hợp tác xã (HTX) Cùng kinh doanh sau khi xác minh thông tin nữ du khách Thái Lan phản ánh việc bị tài xế "chặt chém" giá cước gấp 2,5.

VietNamnet đưa tin, trước đó, một nữ du khách Thái Lan phản ánh trên mạng xã hội rằng chuyến đi từ khách sạn ở Đà Nẵng đến Bà Nà Hills và Hội An bị tài xế "chặt chém" 3,8 triệu đồng dù trước đó thỏa thuận chỉ 1,5 triệu đồng.

Trên cơ sở thông tin phản ánh, Sở GTVT TP.Đà Nẵng đã vào cuộc xác minh sự việc. Cơ quan chức năng đã xác định, tài xế liên quan đến vụ việc là ông Trần Anh T. - xã viên thuộc HTX Cùng kinh doanh, người này điều khiển ô tô BKS 43A-309.27.

Thanh tra Sở đã có 2 buổi làm việc và lập biên bản đối với HTX Cùng kinh doanh (đại diện là bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc HTX) và tài xế Trần Anh T.

Tin trong nước - Xử phạt tài xế bị tố 'chặt chém' giá cước taxi với nữ du khách ở Đà Nẵng
Tài xế bị xử phạt hành chính và tước giấy phép lái xe vì có hành vi "chặt chém" khách du lịch. Ảnh: VietNamnet.

Qua đó xác định, HTX Cùng kinh doanh đưa vào hoạt động ô tô BKS 43A – 309.27 do tài xế Trần Anh T. điều khiển, tham gia kinh doanh vận tải theo hợp đồng.  

Tuy nhiên, tại thời điểm được cho là "chặt chém" du khách, tài xế này tự thỏa thuận để bắt khách, hoạt động như xe dù. Cụ thể, từ ngày 6 - 10/11, tài xế này chở 2 du khách người Thái Lan nhưng không có hợp đồng vận chuyển và danh sách hành khách theo quy định.

Xem thêm: Vụ trưởng khoa nghi say xỉn gây tai nạn ở TP.HCM: Bệnh viện nói gì?

Sau khi xác minh thông tin vụ việc, căn cứ vào các sai phạm, Thanh tra sở GTVT đã quyết định xử phạt ông T. 1,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

HTX Cùng kinh doanh bị phạt 11 triệu đồng, tước quyền sử dụng phù hiệu xe hợp đồng đối với ô tô BKS 43A - 309.27 trong thời gian 2 tháng.

Ngoài việc tài xế và HTX bị xử phạt hành chính, vụ việc cũng đã được Thanh tra Sở GTVT bàn giao Công an quận Hải Châu thụ lý, tiếp tục làm rõ đối với hành vi “chặt chém” tiền cước gấp 2,5 lần mức thỏa thuận, báo Sài Gòn giải phóng đưa tin.

Bảo An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xu-phat-tai-xe-bi-to-chat-chem-gia-cuoc-taxi-voi-nu-du-khach-o-da-nang-a600392.html