` `

Xuân Lộc - Các bài viết về Xuân Lộc, tin tức Xuân Lộc

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về Xuân Lộc. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Xuân Lộc và chia sẻ thông tin Xuân Lộc trên doisongphapluat.com.
Thông tin tag Xuân Lộc

Xuân Lộc là một huyện nằm ở phía Đông Nam tỉnh Đồng Nai Có 15 đơn vị hành chính, gồm: 1 thị trấn: Gia Ray. 14 xã: Xuân Hòa, Xuân Hưng, Xuân Tâm, Xuân Trường, Xuân Thành, Xuân Hiệp, Xuân Định, Xuân Phú, Xuân Thọ, Xuân Bắc, Suối Cao, Suối Cát, Bảo Hoà, Lang Minh. Phía Bắc giáp huyện Định Quán và huyện Đức Linh - Hàm thuận nam tỉnh Bình Thuận, phía Nam giáp huyện Cẩm Mỹ - tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, phía Đông giáp tỉnh Bình Thuận, phía Tây giáp thị xã Long Khánh - tỉnh Đồng Nai.

Địa hình của Xuân Lộc có hai dạng địa hình chính là: núi, đồi thoải lượn sóng. Địa hình núi: Phân bố rải rác thành các ngọn núi độc lập có độ dốc lớn, chiếm khoảng 6 -7% tổng diện tích toàn huyện, trong đó lớn nhất là núi Chứa Chan với độ cao 844 m, đây là điểm du lịch tiềm năng của huyện, đặc biệt là sau khi được công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc gia. Ngoài ra, còn có các ngọn núi nhỏ khác như: núi SaBi, núi Bà Sót, Núi Hòa Hưng,…. Địa hình đồi thoải lượn sóngLà dạng địa hình chính, hiện chiếm khoảng 85% tổng diện tích toàn huyện. Độ dốc phổ biến từ 3 đến 80. Khá thuận lợi cho phát triển nông nghiệp với các loại cây hàng năm và lâu năm nổi tiếng của huyện như: cây bắp lai; sầu riêng, chôm chôm, xoài,…  

Huyện Xuân Lộc nằm trong vùng ký hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, năng lượng bức xạ dồi dào với chế độ nhiệt cao và ổn định

Xuân Lộc có diện tích: 725,84 km2, chiếm 12,4% diện tích tự nhiên toàn tỉnh. Dân số huyện Xuân Lộc là 218.753 người, mật độ 0,301 người/km2.

Địa danh Xuân Lộc nổi tiếng là chiến trường ác liệt trong trận Xuân Lộc vào tháng 4 năm 1975.
 
Chia sẻ chủ đề:

Bài viết về " Xuân Lộc "

Tin tức khác về " Xuân Lộc "