Xúc động 9X cắt tóc miễn phí cho người vô gia cư trong đêm


Thứ 6, 02/10/2015 | 13:30


Hoàng Trà và các bạn trong nhóm từ thiện đêm Hà Nội cùng nhau đi thăm hỏi tặng quà và cắt tóc miễn phí cho người vô gia cư. Việc làm này được nhiều người tán dương.

Hoàng Trà và các bạn trong nhóm từ thiện đêm Hà Nội cùng nhau đi thăm hỏi tặng quà và cắt tóc miễn phí cho người vô gia cư. Việc làm này được nhiều người tán dương.

Vừa qua, bức ảnh chàng trai cắt tóc cho người vô gia cư  dưới đèn flash điện thoại được đăng tải trên một diễn đàn trẻ thu hút hàng trăm like (thích) và bình luận tích cực từ mạng xã hội.

Chàng trai cắt tóc cho người vô gia cư trong đêm khuya. Ảnh: Quân Bò.

Chứng kiến khoảnh khắc này, thành viên Moon Phạm bình luận: “Lâu lắm rồi mình mới thấy một hình ảnh đẹp như vậy. Qua ánh mắt, cử chỉ, cách cầm kéo, có thể cảm nhận được tình cảm mà chàng trai dành cho người vô gia cư đong đầy thế nào. Thật ý nghĩa”.

Facebooker Hoàng Gia cho rằng: “Chỉ với hành động đơn giản, chàng trai đã đánh thức tình yêu thương tiềm ẩn ở mỗi con người. Nghĩa cử cao đẹp này sẽ là tấm gương cho nhiều bạn trẻ”.

Theo tìm hiểu, chàng trai trong ảnh tên là Nguyễn Hoàng Trà (sinh năm 1991), đã có gần 2 năm kinh nghiệm trong nghề tạo mẫu tóc. Đêm 30/9, anh cùng các bạn trong nhóm từ thiện đêm đến thăm tặng quà và cắt tóc miễn phí cho những người vô gia cư ở khu vực chợ Đồng Xuân (Hà Nội) .

Hoàng Trà cho biết, nhóm tình nguyện của anh cùng nhau thực hiện chương trình cắt tóc miễn phí vào mỗi tối thứ 4 hàng tuần với mong muốn đem một phần công sức giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài chợ Đồng Xuân, sắp tới, nhóm đến nhiều địa điểm khác nữa.

Theo 9X, điều khó khăn nhất khi cắt tóc cho người vô gia cư đó là tóc của họ không được vệ sinh hằng ngày nên hay bị bết, rối khiến anh mất khá nhiều thời gian. Trung bình, anh hoàn thành một đầu trong khoảng 15 – 30 phút.

Hoàng Trà hào hứng với công việc cắt tóc cho người vô gia cư. Ảnh: Quân Bò.

Chàng trai sinh năm 1991 bật mí: “Ánh sáng điện đường không đủ vì vậy các bạn trong nhóm phải hỗ trợ mình bằng đèn flash điện thoại. Đây là lần đầu tiên, mình làm việc trong môi trường như vậy. Khoảng 1h sáng, nhóm mình vui vẻ trở về nhà”.

Hiện tại, Hoàng Trà là chủ của một salon tóc tại Hà Nội. Ngoài thời gian đi học nâng cao tay nghề, anh còn mở lớp giảng dạy cho những bạn trẻ yêu mến công việc này.

Nhóm từ thiện đêm Hà Nội mà Hoàng Trà tham gia được thành lập vào cuối năm 2014, gồm 10 thành viên đều là những người bạn thân thiết. Nhóm chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe người già và trẻ nhỏ vô gia cư ở Hà Nội.

Vì không có nhà tài trợ nên mọi kinh phí hoạt động đều do các thành viên tự nguyện đóng góp. Mỗi tuần, nhóm sẽ đến một vài địa điểm để tặng đồ ăn, quần áo và tìm chỗ ngủ ổn định cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình cắt tóc miễn phí cho người vô gia cư của nhóm được tổ chức vào thứ 4 hàng tuần.

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm video:

 [mecloud]AQJz1516pS[/mecloud]