Xúc động chùm ảnh cha mẹ dành giây phút quý giá bên con gái bị ung thư


Thứ 2, 07/09/2015 | 02:16


Không chỉ mắc hội chứng Down bẩm sinh, bé gái Abigail còn bị ung thư não không thể phẫu thuật. Cha mẹ em quyết định dành những khoảnh khắc cuối cùng bên con gái...

Không chỉ mắc hội chứng Down bẩm sinh, bé gái Abigail còn bị ung thư não không thể phẫu thuật. Cha mẹ em quyết định dành những khoảnh khắc cuối cùng bên con và chuẩn bị tinh thần có thể phải lìa xa con bất cứ lúc nào...

Ngay từ khi chưa sinh, hai vợ chồng Erika và Stephen Jones đã nghe được tin dữ: Bé gái trong bụng Erika mắc hội chứng Down.

Tuy nhiên, đó chưa phải là tột cùng đau khổ cho hai vợ chồng sống tại Florida, Mỹ này. Lúc y tá Jacksonville siêu âm cho Erika, mang thai 30 tuần tuổi, cô phát hiện ra thai nhi còn bị ung thư não không thể phẫu thuật.

Trái tim chúng tôi tan vỡ, tâm trí chúng tôi giày vò với những câu hỏi và sự sợ hãi không biết điều gì sẽ tới.” – Erika và Stephen chia sẻ trên mạng.

Ngày qua ngày, thai nhi phát triển, Erika không thể sinh thường mà phải sinh mổ. Đêm ngày 6/8, Erika Jones sinh bé gái Abigail Noelle Jones – một em bé hiền hậu, xinh đẹp với đôi má hồng và mái tóc đen.

Hai vợ chồng Erika đã sợ rằng, con gái họ sẽ chết ngay sau khi sinh do ung thư não. Nhưng không, điều đó vẫn chưa xảy ra.

Em bé cử động, khóc, hét, thè lưỡi, mở mắt, bám lấy ngón tay chúng tôi, làm tất cả mọi điều như những đứa trẻ hay làm. Bé đã thổi bay mọi lo lắng và vượt qua mọi dự đoán.

Mặc dù Abigail rất khỏe mạnh lúc mới sinh nhưng Erika và Stephen biết rằng thời gian của họ với con gái rất ít. Sự phát triển bệnh ung thư não khiến Abigail không thể di chuyển nhiều. Vì quá bé nên việc hóa trị còn gặp nhiều tranh cãi còn phẫu thuật là điều không thể.

Giải pháp duy nhất là gia đình đưa bé về nhà và tận dụng hết thời gian còn lại bên nhau.

Bà Huszcza, một người bạn của hai vợ chồng đã chụp lại những khoảnh khắc đẹp của cả gia đình bên nhau. Trong hầu hết bộ ảnh, Abigail ngủ rất ngoan.

Chúng tôi không muốn mất con gái. Chúng tôi muốn thấy bé cười, nhảy múa, chơi đùa với chị gái mình, đi xe đạp, đi học,… chúng tôi muốn thấy cuộc sống của bé.” –  Hai vợ chồng Erika nói. “Nhưng rất có thể, cuộc sống của bé sẽ kết thúc trong vài tuần, vài tháng, không đến một năm. Trái tim chúng tôi như tan vỡ.

Bé Abigail Noelle Jones sinh ngày 6/8 mắc hội chứng Down và bị ung thư não hiếm gặp.

Một nhiếp ảnh gia đã chụp lại những khoảnh khắc đẹp đầu tiên và có thể là cuối cùng trong cuộc đời của bé Abigail.

Khi Erika Jones đi siêu âm thai 30 tuần tuổi, thai nhi được chẩn đoán mắc ung thư não. Trước đó một tuần, thai nhi cũng được phát hiện bị mắc hội chứng Down.

Cha Abigail, anh Stephen vòng tay ôm con gái, đặt nụ hôn nhẹ nhàng lên trán con.

Hai vợ chồng đã có một con gái 2 tuổi là Audrey.

Các bác sĩ dự đoán Abigail sẽ qua đời không lâu sau khi sinh. Đây có thể là những giây phút cuối cùng cả gia đình bên nhau.

Vượt qua nỗi đau, cả nhà Jones muốn ở bên nhau thật hạnh phúc.

Bé Abigail không thể phẫu thuật cắt bỏ ung thư, việc hóa trị cũng có nhiều rủi ro.

Abigail có thể sống vài tuần, vài tháng nhưng chắc chắn không đến một năm. Trong ba tuần qua, bố, mẹ và chị gái Audrey đều trao cho Abigail những nụ hôn mỗi ngày, để cô bé luôn cảm nhận tình yêu thương.

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm video:

[mecloud]LGjcosO4Q4[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xuc-dong-chum-anh-cha-me-danh-giay-phut-quy-gia-ben-con-gai-bi-ung-thu-a109441.html