Xúc động chuyện chồng viết nhật ký ghi lại từng điều nhỏ trong quá trình vợ mang thai


Thứ 3, 11/10/2022 | 10:23


Cùng sự kiện

Hành động của người chồng nhận về "cơn mưa" lời khen từ cư dân mạng, nhiều người khẳng định đây mới là tình yêu đích thực.

Mới đây, người đàn ông họ Yan ở Chiết Giang (Trung Quốc) gây sốt cộng đồng mạng với nhật ký mang thai ghi lại những thay đổi về thể chất của vợ trong 39 tuần qua.

Kể từ khi vợ bắt đầu mang thai vào đầu năm 2022, từng chi tiết nhỏ như “xì hơi rất nhiều”, “ngủ không ngon giấc, gặp ác mộng và khóc” đều được anh Yan cẩn thận ghi vào cuốn nhật ký, theo Shanhai Video.

chong viet nhat ky ghi lai tung dieu vun vat trong qua trinh vo mang thai1
Đôi vợ chồng kết hôn 7 năm, chào đón con đầu lòng vào năm 2022. Ảnh: Weibo

Được biết, anh Yan và người vợ họ Gao kết hôn cách đây 7 năm và đây là đứa con đầu lòng của hai người. Chị Gao hoàn toàn không hề biết về sự tồn tại của cuốn nhật ký cho tới đầu tháng 10 vừa qua.

“Chỉ mới vài ngày trước, tôi phát hiện anh ấy đã cẩn thận viết lại những gì đã xảy ra với em bé và tôi mỗi tuần. Tôi cảm thấy thật thú vị. Đôi khi tôi phàn nàn với anh ấy bản thân cảm thấy khó khăn ra sao, không ngờ anh ấy ghi lại tất cả. Thật vui vẻ và ấm lòng”, chị Gao chia sẻ.

Trong khi đó, anh Yan nghĩ vợ xứng đáng nhận được tất cả sự quan tâm vì anh biết mang thai là một quá trình khó khăn. Người đàn ông cho hay: “Tôi muốn ghi lại những điều vụn vặt và chi tiết của cuộc sống trong thời gian này để một ngày nào đó, khi xem lại, chúng ta sẽ thấy điều đó thật thú vị”.

chong viet nhat ky ghi lai tung dieu vun vat trong qua trinh vo mang thai2
Từng chi tiết nhỏ trong quá trình vợ mang thai được người đàn ông ghi lại cẩn thận. Ảnh: Weibo

Cuốn nhật ký của anh Yan còn ghi lại nhiều chi tiết khác như “ốm nặng, lần đầu tiên bị nôn”, “thai nhi cử động thường xuyên, không ngủ được”, “đi siêu âm và chúng tôi nhìn thấy khuôn mặt con”…

Sau khi được chia sẻ, câu chuyện nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng xứ Trung. Ai nấy đều tỏ ra thích thúc trước những chi tiết thẳng thắn và đáng yêu được ghi lại trong cuốn nhật ký.

chong viet nhat ky ghi lai tung dieu vun vat trong qua trinh vo mang thai
Mãi đến đầu tháng 10/2022, người vợ mới biết chuyện chồng viết nhật ký. Ảnh: Weibo

“Mặc dù những dòng ghi chú không đề cập đến tình yêu nhưng tôi cảm nhận được sự yêu thương trong từng câu chữ”, một người dùng Weibo bình luận.

“Ai sẽ sợ hãi hôn nhân và sinh con nếu họ gặp một người như anh Yan chứ”, một người khác viết.

Có người lại nói: “Quá ngọt ngào! Đây đúng là tình yêu đích thực”.

Đinh Kim (Theo SCMP)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xuc-dong-chuyen-chong-viet-nhat-ky-ghi-lai-tung-dieu-nho-trong-qua-trinh-vo-mang-thai-a553807.html