Xúc động gương mặt phía sau lớp khẩu trang của các bác sĩ chiến đấu không mệt mỏi với virus corona ở Vũ Hán


Thứ 3, 11/02/2020 | 15:04


Cùng sự kiện

Nhiều bác sĩ tại các bệnh viện ở Vũ Hán, Trung Quốc, đã phải ngủ ngay tại chỗ làm trước bước vào ca trực tiếp theo.

Nhiều bác sĩ tại các bệnh viện ở Vũ Hán, Trung Quốc, đã phải ngủ ngay tại chỗ làm trước bước vào ca trực tiếp theo.

Những khuôn mặt biến dạng của các bác sĩ bệnh viện Vũ Hán. -Ảnh: AsiaWire 


Các vết hằn do đeo khẩu trang và kính bảo vệ. -Ảnh: AsiaWire

Đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện Vũ Hán, nơi đầu tiên ghi nhận dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra bùng phát, làm việc không biết mệt mỏi. Một vài người trong số họ vất vả tới mức họ vừa đi vừa ngủ gật. Theo Daily Mail, họ thậm chí còn không có thời gian để ăn thứ gì đó lót dạ. 

Các bác sĩ phải mặc bộ quần áo bảo vệ rất nặng, khẩu trang và kính để không bị lây nhiễm từ các bệnh nhân. Tuy nhiên vì đeo khẩu trang và kính quá lâu, trên mặt họ xuất hiện những dấu vết hằn sâu. Trong một vài trường hợp, các nhân viên y tế vẫn phải tiếp tục đeo những phụ kiện bảo vệ bất chấp các vết trầy xước và phồng rộp.

Bất chấp các vết trầy xước và phồng rộp, các bác sĩ vẫn tiếp tục phải đeo phụ kiện bảo vệ. - Ảnh: AsiaWire

Chinanews dẫn tin Ủy ban Y tế và Sức khỏe của tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc cho biết, trong vòng từ 0-24h ngày 9/2, tỉnh này đã có thêm 2.618 trường hợp nhiễm virus corona mới và thêm 91 ca tử vong.

Do đó, tính đến 6h30 ngày 10/2, báo South China Morning Post dẫn nguồn các cơ quan chức năng Trung Quốc và các nước cho biết trên thế giới đã có tổng cộng 40.198 ca nhiễm và 904 người tử vong.

Nam Hiếu (Theo Life.ru)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xuc-dong-guong-mat-phia-sau-lop-khau-trang-cua-cac-bac-si-chien-dau-khong-met-moi-voi-virus-corona-o-vu-han-a310877.html