Xúc động hình ảnh chiến sĩ công an bế nữ cán bộ y tế ngất xỉu đi cấp cứu khi chống dịch ở Hải Dương


Thứ 3, 02/02/2021 | 23:55


Cùng sự kiện

Hình ảnh chiến sĩ công an bế nữ cán bộ y tế Hải Dương ngất xỉu vì quá tải trong tâm dịch COVID-19 đi cấp cứu khiến nhiều người xúc động.

Hình ảnh chiến sĩ công an bế nữ cán bộ y tế Hải Dương ngất xỉu vì quá tải trong tâm dịch COVID-19 đi cấp cứu khiến nhiều người xúc động.

Hình ảnh nữ cán bộ y tế ngất xỉu được công an hỗ trợ gây xúc động

Tối 2/2, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh chiến sĩ công an bế một phụ nữ lên xe máy, kèm nội dung chia sẻ “bác sĩ ngất xỉu khi làm nhiệm vụ phòng chống dịch ở Hải Dương”.

Được biết người phụ nữ được chiến sĩ công an hỗ trợ là cán bộ y tế phường Phạm Thái (thị xã Kinh Môn, Hải Dương).

Trao đổi trên báo chí, ông Vũ Mạnh Hồng, Chủ tịch UBND phường Phạm Thái, thị xã Kinh Môn, cho biết chiều 2/2 một cán bộ y tế của phường bị ngất khi đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19.

Theo ông Hồng, ngày 2/2 đoàn xét nghiệm COVID-19 về phường lấy mẫu cho các trường hợp F2 và trường hợp nghi nhiễm. Do lượng người xét nghiệm đông, công việc cần làm gấp rút nên lực lượng y tế của phường phải làm việc gần như thông cả trưa.

"Đến cuối giờ chiều thì một cán bộ y tế bị ngất khi đang trên đường đến điểm cách ly để lấy mẫu xét nghiệm. Sau khi được lực lượng công an đưa về trạm y tế phường chăm sóc, điều trị, nghỉ ngơi thì cán bộ y tế đã phục hồi sức khỏe" - ông Hồng nói.

Ông Hồng cho biết thêm, từ ngày 29/1 đến nay, phường đã phát hiện 5 ca dương tính với COVID-19, xã đang khoanh vùng, cách ly 4 điểm. Do đó, phường phải huy động toàn bộ lực lượng công an, dân quân, y tế, các tổ chức trực chốt và làm nhiệm vụ phòng chống dịch.

"Riêng lực lượng y tế có nhiệm vụ cập nhật, rà soát các ca bệnh, đi truy vết các trường hợp F1, F2, F3. Nên từ hôm 29/1 đến nay, lực lượng y tế của phường hoạt động gần như hết công suất" - ông Hồng chia sẻ.

Chị Mạc Thúy Ngân, Phó bí thư Thành đoàn Chí Linh (Hải Dương), cho biết, một số xã, phường ở Chí Linh đã phải kêu gọi tình nguyện viên ở nơi khác trợ hỗ trợ. "Mặc dù vất vả, mệt nhưng chúng tôi vẫn động viên nhau cố gắng, cười nhiều nhất có thể. Đoàn kết, chúng ta sẽ vượt qua đại dịch", chị Mạc Thúy Ngân chia sẻ.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/xuc-dong-hinh-anh-chien-si-cong-an-be-nu-can-bo-y-te-ngat-xiu-di-cap-cuu-khi-chong-dich-o-hai-duong-a354878.html