Xúc động hình ảnh em bé cúi xuống đường uống nước bẩn


Thứ 4, 11/06/2014 | 06:30


(ĐSPL) – Hình ảnh em bé khát nước, phải cúi xuống uống những giọt nước bẩn làm nhiều người rớt nước mắt.

(ĐSPL) – Với tựa đề “Ở đâu đó trên trái đất này còn rất nhiều người không có cái mà chúng ta đang bỏ đi” hình ảnh em bé cúi xuống uống những giọt nước bẩn làm nhiều người rớt nước mắt.

Mới đây, cộng đồng mạng cùng nhau chia sẻ bức hình em bé da màu do khát quá, không tìm đâu ra nước nên phải cúi xuống đường, nơi có những vũng nước đục ngầu sau cơn mưa để uống nước.

Xúc động hình ảnh em bé cúi xuống uống nước bẩn
Em bé này phải uống những giọt nước đục ngầu.

Khi thấy hình ảnh này, nhiều người đã không kìm nén được cảm xúc và dành những lời bình luận bày tỏ sự "đau lòng". 

Xúc động hình ảnh em bé cúi xuống uống nước bẩn
Nhiều bình luận đồng cảm cho bức hình trên.

Bạn trẻ Meo Muop chia sẻ: “Thế mới biết mình còn hạnh phúc hơn nhiều người”. Bạn trẻ Thanh nói: “Đau lòng quá”. Bạn trẻ Nuoc Mat Thoi cũng chia sẻ: “Trên trái đất này còn nhiều người khổ hơn chúng ta nhiều, hãy biết trân trọng những gì mình đang có”.

Vấn đề về nước sạch cũng như biến đổi khí hậu đã được các nước trên thế giới quan tâm và có những biện pháp nhằm làm giảm sự tác động của con người đối với môi trường sống. Tuy nhiên, trên thế giới vẫn còn nhiều nơi, nhiều người sống trong cơ cực vì thiếu lương thực, nước uống, thiên tai... trong khi đâu đó, chúng ta vẫn cứ vô tâm lãng phí nguồn những tài nguyên quý giá này. 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xuc-dong-hinh-anh-em-be-cui-xuong-duong-uong-nuoc-ban-a36444.html