Xúc động hình ảnh nữ cảnh sát cho trẻ suy dinh dưỡng bú


Thứ 4, 22/08/2018 | 23:41


Cùng sự kiện

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc nữ cảnh sát cho đứa trẻ suy dinh dưỡng bú trong bệnh viện nhận được nhiều lời khen ngợi và hàng trăm nghìn lượt chia sẻ từ cư dân mạng.

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc nữ cảnh sát cho đứa trẻ suy dinh dưỡng bú trong bệnh viện nhận được nhiều lời khen ngợi và hàng trăm nghìn lượt chia sẻ từ cư dân mạng.

Nữ cảnh sát không ngần ngại cho em bé suy sinh dưỡng bú. Ảnh: The Sun

Theo thông tin từ The Sun, người phụ nữ trong bức ảnh là nữ cảnh sát Celeste Ayala. Khi đó cô đang làm nhiệm vụ tuần tra tại Bệnh viện Nhi đồng Sor Maria Ludovica ở thủ đô Buenos Aires (Argentina) thì nghe thấy tiếng khóc từ một em bé mới được đưa tới. Do các bác sĩ quá bận rộn vì lượng bệnh nhân quá tải, không thể chăm sóc một cậu bé suy dinh dưỡng, nữ cảnh sát đã vạch áo cho đứa trẻ bú ngay trong bệnh viện.

Nhân viên bệnh viện cho biết dù đứa trẻ "hôi hám và bẩn thỉu" nhưng cô Ayala không ngần ngại đỡ lấy em, ngồi xuống ghế và cho bú.

Đồng nghiệp của cô Ayala, anh Marcos Heredia, đã chụp lại bức ảnh và đăng tải lên mạng xã hội Facebook, thu hút 154.000 lượt thích. Người này cũng ca ngợi cô Ayala vì làm điều đó với một đứa trẻ không phải con ruột của mình.

Kể về hành động của mình với báo chí, Ayala nói: “Nhìn thấy cảnh đứa trẻ cho tay vào miệng vì đói, tôi vô cùng đau lòng. Chính vì vậy, tôi đã đề nghị được bế và cho bé bú  Đó là một cảnh tượng buồn khi nhìn thấy tình trạng của đứa trẻ như vậy. Xã hội nên quan tâm đến những vấn đề ảnh hưởng tới trẻ em".”.

Văn phòng cứu hỏa Bomberos Voluntarios Berisso – nơi cô Ayala đang làm tình nguyện viên đã lên tiếng ca ngợi người phụ nữ: "Những hành động như thế này khiến chúng tôi thêm tự hào, thúc đẩy chúng tôi phải nỗ lực hơn nữa trong công việc và thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng".

Hiện tại, bức ảnh ghi lại hành động đẹp của nữ cảnh sát vẫn đang được cư dân mạng lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Thảo Minh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xuc-dong-hinh-anh-nu-canh-sat-cho-tre-suy-dinh-duong-bu-a241253.html