Xúc động người chồng kiên trì giúp vợ đánh bại bệnh ung thư bằng detox rau quả


Thứ 4, 02/11/2016 | 13:00


(ĐSPL) - Một người chồng bằng tình yêu của mình đã tìm ra cách giúp người vợ thân yêu đánh bại căn bệnh ung thư vú nan y.

(ĐSPL) - Một người chồng bằng tình yêu của mình đã tìm ra cách giúp người vợ thân yêu đánh bại căn bệnh ung thư vú nan y.

Bà mẹ 2 con Tanya Rein bị chẩn đoán ngực trái của cô bị tế bào ung thư giai đoạn 3 xâm lấn và bác sĩ yêu cầu cô làm phẫu thuật cắt bỏ ngay lập tức.

Ngập lụt trong hàng núi hóa đơn chữa bệnh cùng khó khăn vì mất việc, Jon, chồng cô, đã phải xin trợ giúp để gia đình mình tìm giải pháp đánh bại căn bệnh quái ác này.

Trên trang Go Fund Me được thiết lập dành cho các gia đình, đăng kèm theo hình ảnh chân thực của hai vợ chồng và các con mình, anh Rein cho biết những tháng vừa họ chóng mặt với những cuộc thăm khám bác sĩ, đến bệnh viện, làm các xét nghiệm, chụp chiếu, kiểm tra.

Tanya Rein đã bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư và chồng cô anh Jon cố gắng một cách tuyệt vọng để giúp vợ.

Ngập lụt vì hàng núi hóa đơn chữa bệnh, anh Jon đã cầu mong moi người cứu giúp gia đình mình.

Jon viết: “Tổ ấm nhỏ hạnh phúc của chúng tôi giờ đây bị đảo lộn, tràn đầy sợ hãi về một tương lai mờ mịt”. Vợ anh đã phải loại bỏ 37 hạch bạch huyết và bây giờ đang phải chịu đựng sự sưng tấy có nguy cơ gây ảnh hưởng cho tay hoặc chân.

'Vợ chồng tôi đều là những người làm việc tư do, chúng tôi không có quỹ chữa bệnh hay phụ cấp nghỉ phép để dựa vào. Tôi là tay chân còn cô ấy chính là bộ não của cả gia đình. Ung thư đã tiến vào cuộc sống gia đình chúng tôi và làm nó đảo lộn hết cả nhưng tôi biết rằng đó mới chỉ là bắt đầu”, Jon viết.


Cô Rein đang chuẩn bị trải qua 6 tháng làm xạ trị và hóa trị.

"Ung thư là đã tham gia một số cuộc sống của chúng tôi," ông Rein đã viết trong một bài đăng đau lòng trực tuyến.

Sau khi trải qua một phẫu thuật, cô Rein đang chuẩn bị cho gia đoạn 6 tháng tiếp theo làm hóa trị và xạ trị.

Hiện, cô Rein đang chuẩn bị cho 6 tháng làm hóa trị và xạ trị và đây chính là điều mà anh Jon quan tâm nhất.

Trong các bài viết của mình, anh Jon cho biết anh đã tìm đọc về lợi ích của “liệu pháp tự nhiên” và thấy “nó mang lại hy vọng cho chúng tôi”. Anh kêu gọi mọi người giúp gửi cho anh các liệu pháp detox tự nhiên có ích cho bệnh nhân ung thư.

Ung thư đã làm đảo lộn tổ ấm hạnh phúc nhỏ bé của họ.

“Vợ tôi đã phải từ bỏ làm việc và tuân thủ chế độ ăn uống chỉ gồm toàn rau và trái cây hữu cơ kèm theo việc bổ sung các vitamin và các chất bổ sung theo phương pháo điều trị dành cho người cai nghiện. Đây là cơ hội để chữa khỏi bệnh cho cô ấy và tôi biết rằng sẽ là một hành trình rất dài lâu và tốn kém, yêu cầu sự nhẫn nại và nghị lực ghê gớm. Nhưng tôi yêu cô ấy vô cùng và sẽ làm mọi thứ để không bị mất cô ấy”.

Theo Luật Khám chữa bệnh do quốc hội Việt Nam ban hành thì ở chương 2, mục 1 - phần quy định về quyền của người bệnh có viết:

Điều 7. Quyền được khám bệnh, chữa bệnh có chất lượng phù hợp với điều kiện thực tế

1. Được tư vấn, giải thích về tình trạng sức khỏe, phương pháp điều trị và dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh phù hợp với bệnh.

2. Được điều trị bằng phương pháp an toàn, hợp lý và có hiệu quả theo các quy định chuyên môn kỹ thuật.

Điều 8. Quyền được tôn trọng bí mật riêng tư

1. Được giữ bí mật thông tin về tình trạng sức khỏe và đời tư được ghi trong hồ sơ bệnh án.

2. Thông tin quy định tại khoản 1 Điều này chỉ được phép công bố khi người bệnh đồng ý hoặc để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, chăm sóc, điều trị người bệnh giữa những người hành nghề trong nhóm trực tiếp điều trị cho người bệnh hoặc trong trường hợp khác được pháp luật quy định.

Điều 9. Quyền được tôn trọng danh dự, bảo vệ sức khỏe trong khám bệnh, chữa bệnh

1. Không bị kỳ thị, phân biệt đối xử hoặc bị ép buộc khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 66 của Luật này.

2. Được tôn trọng về tuổi tác, giới tính, dân tộc, tín ngưỡng.

2. Không bị phân biệt giàu nghèo, địa vị xã hội.

Điều 10. Quyền được lựa chọn trong khám bệnh, chữa bệnh

1. Được cung cấp thông tin, giải thích, tư vấn đầy đủ về tình trạng bệnh, kết quả, rủi ro có thể xảy ra để lựa chọn phương pháp chẩn đoán và điều trị.

2. Chấp nhận hoặc từ chối tham gia nghiên cứu y sinh học về khám bệnh, chữa bệnh.

3. Được lựa chọn người đại diện để thực hiện và bảo vệ quyền, nghĩa vụ của mình trong khám bệnh, chữa bệnh.

Điều 11. Quyền được cung cấp thông tin về hồ sơ bệnh án và chi phí khám bệnh, chữa bệnh

1. Được cung cấp thông tin tóm tắt về hồ sơ bệnh án nếu có yêu cầu bằng văn bản, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

2. Được cung cấp thông tin về giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, giải thích chi tiết về các khoản chi trong hóa đơn thanh toán dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.

Điều 12. Quyền được từ chối chữa bệnh và ra khỏi cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

1. Được từ chối xét nghiệm, sử dụng thuốc, áp dụng thủ thuật hoặc phương pháp điều trị nhưng phải cam kết tự chịu trách nhiệm bằng văn bản về việc từ chối của mình, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 66 của Luật này.

2. Được ra khỏi cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khi chưa kết thúc điều trị nhưng phải cam kết tự chịu trách nhiệm bằng văn bản về việc ra khỏi cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trái với quy định của người hành nghề, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 66 của Luật này.

MINH MINH (Theo Daily Mail)

Xem thêm video:

[mecloud]bCfR8gu4IV[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xuc-dong-nguoi-chong-kien-tri-giup-vo-danh-bai-benh-ung-thu-bang-detox-rau-qua-a168829.html