Xúc phạm lãnh đạo trường đại học trên Facebook, U70 nhận "kết đắng"


Thủy Tiên

Thứ 3, 28/11/2023 | 16:49


Cùng sự kiện

Người phụ nữ 65 tuổi đăng tải thông tin trên mạng xã hội Facebook nói xấu, đặt điều người đứng đầu một trường đại học bị công an xử phạt hành chính.

Chiều 28/11, báo VietNamnet dẫn thông tin, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, vừa ra quyết định xử phạt một cá nhân vì xúc phạm danh dự người khác trên mạng xã hội.

Thông tin ban đầu, vào ngày 14/11, Công an quận Đống Đa, Hà Nội nhận được công văn của một trường đại học về việc đề nghị có hình thức xử lý đối với bà Đ.B.T. (65 tuổi, ở quận Đống Đa, Hà Nội) về việc đăng tải thông tin trên mạng xã hội facebook nói xấu, đặt điều người đứng đầu nhà trường.

Tin trong nước - Xúc phạm lãnh đạo trường đại học trên Facebook, U70 nhận 'kết đắng'
Thông tin hình ảnh bà T. xúc phạm lãnh đạo trường học trên Facebook. Ảnh: VietNamnet

Sau khi tiếp nhận đơn tố giác, Công an quận Đống Đa đã xác minh giải quyết theo đúng trình tự pháp luật. Căn cứ tài liệu thu thập được, công an ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà Đ.B.T. về hành vi “xúc phạm, lăng mạ, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của người khác”.

Với lỗi vi phạm trên bà Đ.B.T. bị xử phạt 2-3 triệu đồng.

Xem thêm: Vụ tiến sĩ bằng giả "qua mặt" nhiều đại học: Trường Đại học Sài Gòn nói gì?

Theo tờ Tri thức & Cuộc sống, bên cạnh việc phạt hành chính, cơ quan chức năng cũng đang xem xét những hành vi phạm tội của bà Đ.B.T. trong quá khứ để có biện pháp ngăn chặn những vi phạm pháp luật tương tự có thể xảy ra.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xuc-pham-lanh-dao-truong-dai-hoc-tren-facebook-u70-nhan-ket-dang-a601435.html