`

Bộ Y tế khẳng định cung ứng đủ vắc xin phòng dại

Thứ sáu, 06/04/2018 | 15:02 GMT+7

Cục Quản lý Dược khẳng định thời điểm hiện tại, vắc xin phòng bệnh dại vẫn đáp ứng đủ nhu cầu của các đơn vị tiêm chủng.

Bộ Y tế khẳng định cung ứng đủ vắc xin phòng dại - Ảnh 1

Ảnh minh hoạ.

Cục Quản lý Dược đã có công văn khẩn trả lời về tình trạng khan hiếm vắc xin phòng dại tại TP.Hồ Chí Minh như báo chí phản ánh. 

Theo Cục Quản lý Dược, hiện nay trên thị trường có 02 vắc xin phòng bệnh dại được cấp giấy đăng ký lưu hành và nhập khẩu vào Việt Nam là Verorab và Abhayrab. Thời điểm hiện tại, vắc xin phòng bệnh dại vẫn đáp ứng đủ nhu cầu của các đơn vị tiêm chủng.

Theo báo cáo của các cơ sở cung ứng và các đơn vị sử dụng, khả năng cung ứng vắc xin phòng bệnh dại là đủ để cung ứng cho nhu cầu tiêm phòng của nhân dân. Để đảm bảo nguồn cung ứng vắc xin phòng dại, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ sở cung ứng và các đơn vị sử dụng vắc xin để có kế hoạch nhập khẩu, dự trữ vắc xin hợp lý.

Trường hợp Quý Trung tâm có thông tin ở đâu có việc thiếu cục bộ vắc xin dại xin vui lòng thông báo để Cục Quản lý Dược sớm xem xét nguyên nhân, chỉ đạo việc điều phối, cung ứng vắc xin đảm bảo công tác tiêm phòng cho nhân dân.

Thu Hà

Bạn đang đọc bài viết Bộ Y tế khẳng định cung ứng đủ vắc xin phòng dại tại chuyên mục Y tế sức khỏe của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
y tếBộ y tếvắc xinvắc xin phòng bệnh dạibệnh dại

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết