Yên Bái: Mâu thuẫn với chồng, vợ châm lửa đốt nhà rồi ăn lá ngón tự tử


Thứ 6, 06/05/2022 | 18:41


Cùng sự kiện

Do mâu thuẫn với chồng và anh em bên nhà chồng, người vợ châm lửa đốt nhà mình và nhà em chồng.

Trước đó, khoảng 8h sáng 5/5, tại thôn Tống Ngoài, xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái xảy ra vụ cháy liên hoàn, làm 3 ngôi nhà bị thiệt hại. Chủ các ngôi nhà này là ông Thào A Gia, em trai Thào A Ly và con trai Thào A Tủa.

Ngay sau khi phát hiện có cháy xảy ra, người dân trong thôn đã cùng nhau tìm cách cứu chữa nhưng do trời hanh khô, ngọn lửa bùng cháy rất to nên rất khó dập tắt. Đến khi đám cháy được khống chế thì một ngôi nhà sàn đã bị cháy rụi hoàn toàn.

Hai nhà sàn còn lại bị cháy một phần, tổng thiệt hại trong vụ cháy ước tính khoảng trên 300 triệu đồng.

yen bai mau thuan voi chong vo cham lua dot nha roi an la ngon tu tu
Ngôi nhà bị thiêu rụi.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn trên, ngày 6/5, cơ quan chức năng bước đầu xác định nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn gia đình.

Theo đó, cơ quan chức năng xác định người gây án là  Vàng Thị Chu, (SN 1964, ở thôn Tống Ngoài, xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu). Vàng Thị Chu khai nhận, do mâu thuẫn với chồng là ông Thào A Gia và anh em bên nhà chồng nên đã đốt nhà mình và nhà em chồng.

Sau khi thực hiện việc đốt nhà, Chu bỏ trốn lên rừng, tìm lá ngón ăn để tự tử. Khi  Chu đang thực hiện hành vi ăn lá ngón thì cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Khánh Ngân

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/yen-bai-mau-thuan-voi-chong-vo-cham-lua-dot-nha-roi-an-la-ngon-tu-tu-a536662.html