Yêu đương qua mạng, cụ ông 80 “chết đứng” khi phát hiện bí mật đắng lòng, mất hơn 9 tỷ đồng


Thứ 3, 20/07/2021 | 08:15


Cùng sự kiện

Cụ ông 80 tuổi nhanh chóng rơi vào lưới tình với bạn gái qua mạng, tới tận 5 năm sau mới phát hiện bí mật đầy cay đắng.

Theo thông tin được đăng trên trang The Paper, sự việc xảy đến với cụ ông họ Fang (80 tuổi) ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc).

Vào năm 2016, cụ Fang quen một người phụ nữ thông qua ứng dụng hẹn hò. Người này tự giới thiệu bản thân đang kinh doanh một quán bán cà phê tại Mỹ. Đặc biệt, người phụ nữ tỏ ra rất quan tâm tới cụ Fang, thậm chí còn tán tỉnh cụ ông.

Không lâu sau, cụ ông đã sa vào lưới tình với người phụ nữ này. Quá yêu nên mù quáng, cụ ông 80 tuổi sẵn lòng chu cấp tài chính để hỗ trợ bạn gái qua mạng mỗi khi cô nói “cần tiền để đầu tư làm ăn, mua xe ô tô và đi điều trị bệnh”.

Hai người duy trì tình yêu qua mạng suốt 5 năm. Trong quãng thời gian đó, cụ Fang đã chuyển cho bạn gái qua mạng tổng cộng 2,7 triệu NDT (hơn 9 tỷ đồng) thông qua các ứng dụng thanh toán trực tuyến.

Đến tháng 6/2021, con gái của cụ Fang phát hiện ra mối quan hệ của bố với người phụ nữ kia. Cảm thấy có điều bất thường, con gái cụ Fang đã trình báo sự việc với cảnh sát.

yeu duong qua mang cu ong 80 chet dung khi phat hien bi mat dang long mat hon 9 ty dong
Cụ ông 80 tuổi bị lừa mất hơn 9 tỷ đồng sau 5 năm yêu đương qua mạng với một người phụ nữ. Ảnh minh họa

Qua quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện người phụ nữ kia trên thực tế là một nam thanh niên 23 tuổi. Nam thanh niên này trước đó từng bị đi tù ở độ tuổi 15 vì tội cướp giật. Cảnh sát hiện đã bắt giữ nam thanh niên 23 tuổi.

Được biết, để lấy được lòng tin và lừa tiền của cụ Fang, nam thanh niên đã lấy hình ảnh của một người phụ nữ trên mạng, sau đó gửi cho cụ ông 80 tuổi xem để nhận diện bạn gái qua mạng.

Trước đó, một chàng trai tên Xiao Rui ở Vũ Hán, Hồ Bắc (Trung Quốc) cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Xiao Rui quen bạn gái thông qua sự giới thiệu của một đồng nghiệp tên Xiao Yang.

Bạn gái của Xiao Rui tên LinLin, cũng chính là em họ của Xiao Yang. Xiao Rui và cô ban đầu chỉ liên lạc với nhau qua mạng xã hội vì LinLin nói bản thân là một người sống khép kín. Cặp đôi sau đó xác nhận quan hệ yêu đương qua mạng.

Vào ngày lễ tình nhân 20/5, LinLin đã gợi ý Xiao Rui tặng tiền cho mình. Quá yêu và tin tưởng bạn gái, Xiao Rui chuyển ngay cho cô 20 lần số tiền 1314 NDT (gần 5 triệu đồng). Được biết, 1314 ở Trung Quốc có cách đọc gần giống “trọn đời trọn kiếp”. LinLin sau đó lại viện đủ cớ để vay Xiao Rui số tiền 140.000 NDT (hơn 500 triệu đồng).

Tuy nhiên, chỉ sau 2 tháng yêu đương qua mạng, LinLin bỗng biến mất hoàn toàn. Xiao Rui làm mọi cách nhưng không tài nào liên lạc được với bạn gái để lấy lại số tiền đã cho vay. Anh chàng cuối cùng phải cầu cứu cảnh sát.

Cảnh sát vào cuộc điều tra, xác định toàn bộ số tiên Xiao Rui gửi đi đều được chuyển vài tài khoản của Xiao Yang. Hóa ra, cô gái tên LinLin là do Xiao Yang đóng giả với mục đích lừa tình Xiao Rui để có tiền mua chất cấm. Anh ta sử dụng ảnh những hotgirl trên mạng để đánh lừa Xiao Rui. Xiao Yang sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ và đưa vào trung tâm cai nghiện.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/yeu-duong-qua-mang-cu-ong-80-chet-dung-khi-phat-hien-bi-mat-dang-long-mat-hon-9-ty-dong-a507546.html