Yonhap: Hàn Quốc dọa xóa sổ thủ đô Triều Tiên bằng tên lửa đạn đạo


Chủ nhật, 11/09/2016 | 15:44


Hàn Quốc đã lên sẵn kế hoạch xóa sổ thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên bằng tên lửa đạn đạo...

Hàn Quốc đã lên sẵn kế hoạch xóa sổ thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên bằng tên lửa đạn đạo nếu phát hiện bất cứ dấu hiệu nào cho thấy Triều Tiên chuẩn bị một vụ tấn công hạt nhân, hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin quân sự ở Seoul cho biết hôm 11/9.

Tên lửa của Hàn Quốc. (Ảnh minh họa: Yonhap)

Yonhap dẫn nguồn tin nêu rõ: “Tất cả các quận của Bình Nhưỡng, đặc biệt là nơi giới chức Triều Tiên trú ẩn sẽ bị phá hủy hoàn toàn bằng tên lửa đạn đạo và pháo có sức nổ mạnh nếu có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy Triều Tiên sử dụng vũ khí hạt nhân. Nói cách khác, thủ đô Triều Tiên sẽ hóa thành tro bụi và biến mất khỏi bản đồ”.

Những thông tin trên được tiết lộ sau khi Bộ Quốc phòng Hàn Quốc trình quốc hội nước này bản kế hoạch “trừng phạt và đáp trả” vụ thử hạt nhân lần 5 của Triều Tiên hôm 9/9.

Nguồn tin nói rằng, kế hoạch tấn công phủ đầu này của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc là nhằm “xóa sổ hoàn toàn những khu vực nhất định của Bình Nhưỡng khỏi bản đồ” nếu phát hiện Triều Tiên sử dụng vũ khí hạt nhân hoặc trong trường hợp chiến tranh.

Theo kế hoạch đó, Hàn Quốc sẽ triển khai các tên lửa đất đối đất gồm Hyunmoo 2A, 2B và Hyunmoo 3. Các tên lửa đạn đạo này có tầm bắn lần lượt là 300km, 500km và 1.000km. Năm tới, quân đội Hàn Quốc dự kiến hoàn tất các đợt phóng thử nghiệm tên lửa và mở rộng đáng kể kho tên lửa đạn đạo.

Một nguồn khác nói rằng, quân đội Hàn Quốc gần đây đã thành lập một đơn vị tác chiến đặc biệt với nhiệm vụ nhằm vào giới chức quân đội Triều Tiên.

Bán đảo Triều Tiên tiếp tục nóng lên sau những vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm trung và đặc biệt là vụ thử hạt nhân lần 5 của Triều Tiên hôm 9/9. Trong vụ thử hạt nhân mới nhất này, Triều Tiên tuyên bố nước này đã thử nghiệm thành công một vụ nổ đầu đạn hạt nhân. Bình Nhưỡng nói rằng, hiện giờ các đầu đạn hạt nhân có thể gắn được lên các tên lửa đạn đạo.

Minh Phương
Nguồn: Dân Trí

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]oFJJnRl5wB[/mecloud]

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/yonhap-han-quoc-doa-xoa-so-thu-do-trieu-tien-bang-ten-lua-dan-dao-a147386.html