YouTube mất kết nối trên toàn cầu, người dùng không thể truy cập


Thứ 4, 17/10/2018 | 02:10


Ở Việt Nam, từ 8h sáng ngày 17/10, trang video YouTube đã không thể truy cập. Hiện phía Google vẫn chưa đưa ra phản hồi về sự cố.

Ở Việt Nam, từ 8h sáng ngày 17/10, trang video YouTube đã không thể truy cập. Hiện phía Google vẫn chưa đưa ra phản hồi về sự cố.

YouTube mất kết nối trên toàn cầu sáng 17/10 giờ Việt Nam (chấm đỏ hoặc vàng là những khu vực mất kết nối được người dùng báo cáo qua trang Downdetector). Ảnh: Zing.vn

Sáng hôm nay (17/10), trang video trực tuyến YouTube bất ngờ gặp sự cố không thể truy cập khiến không ít người dùng cảm thấy hoang mang.

Theo đó, trên trang chủ hiển thị lỗi 500 Internal Server Error, đây là lỗi xuất hiện sau khi server website quá nhiều người truy cập, file.htaccess bị lỗi, hoặc server không thể xác định vấn đề chính xác là gì.

Chuyên trang phát hiện sự cố Downdetector cũng ghi nhận lỗi báo cáo từ người dùng toàn cầu. Cụ thể, đến 8h sáng (giờ Việt Nam) đã có khoảng hơn 2.200 lượt báo lỗi. Trong đó, chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là khu vực Đông Bắc Mỹ, Đông Nam Australia, cùng một số quốc gia khác như Việt Nam, Nhật Bản...

Trên định dạng mobile người dùng vẫn có thể truy cập, song đường truyền chập chờn, đôi khi hiện lỗi 400 không thể kết nối mạng. Lý do của việc mất kết nối chưa được xác định.

Được biết, các ứng dụng khác của Google như Gmail, Drive vẫn hoạt động bình thường.

Hiện phía Google và YouTube chưa đưa ra phản hồi về sự cố.

Nguyễn Phượng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/youtube-mat-ket-noi-tren-toan-cau-nguoi-dung-khong-the-truy-cap-a247923.html