10 người bị thương trong vụ nổ bom siêu thị ở Saint Petersburg


Thứ 5, 28/12/2017 | 00:35


Cùng sự kiện

Ít nhất 10 người bị thương trong một vụ nổ bom tự chế trong siêu thị ở thành phố Saint Petersburg, giữa lúc người dân Nga đang tất bật chuẩn bị cho Năm mới...

Ít nhất 10 người bị thương trong một vụ nổ bom tự chế trong siêu thị ở thành phố Saint Petersburg...

Một quả bom tự chế ngày 27/12 phát nổ bên trong một siêu thị ở thành phố Saint Petersburg, Nga, khiến 10 người bị thương.

Thông tin ban đầu cho thấy, vụ nổ đã xảy ra tại cửa hàng Perekrestok ở địa chỉ số 44 phố Kondratyevskiy Prospekt, quận Kalininsky.

"Theo thông tin sơ bộ, vụ nổ xảy ra tại một cửa hàng", AFP dẫn lời phát ngôn viên Ủy ban Điều tra Nga Svetlana Petrenko thông báo. Vụ nổ bắt nguồn từ một thiết bị tự chế chứa khoảng 200 g thuốc nổ và được nhồi các mảnh vụn gây sát thương. "Các nhà điều tra đang xem xét, đánh giá tất cả các nguyên nhân dẫn tới vụ việc", bà Petrenko nói thêm.

Tin tức - 10 người bị thương trong vụ nổ bom siêu thị ở Saint Petersburg

Cảnh sát có mặt tại hiện trường. Ảnh: AP

"10 nạn nhân đã được chuyển tới bệnh viện. Tính mạng của họ không bị đe dọa", ông Alexander Klaus, người đứng đầu đơn vị điều tra Saint Petersburg, cho hay. Trong khi đó, đại diện từ Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga nói một nạn nhân bị thương nghiêm trọng.

Trong khi đó, truyền thông Nga dẫn lời đại diện của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga tại Saint Petersburg cho biết vụ việc xảy ra do một thiết bị chứa khoảng 200g chất nổ phát nổ tại khu vực dành để túi xách của khách hàng ở cửa hàng nói trên.

Các nguồn tin tiết lộ với AFP rằng thiết bị nổ được đặt trong tủ chứa đồ của siêu thị. "Tiếng nổ vang lên vào khoảng 18h30, kết quả là khiến nhiều người bị thương", cảnh sát Saint Petersburg cho hay. "Không có lửa cháy. Tất cả khách mua hàng đều đã được sơ tán".

Sự việc xảy ra giữa lúc người dân Nga đang tất bật chuẩn bị cho Năm mới và lễ Giáng sinh Orthodox, rơi vào ngày 7/1. Hồi tháng 4, thành phố Saint Petersburg cũng rung chuyển vì vụ một đánh bom ga tàu điện ngầm khiến 16 người thiệt mạng

Nhân Văn (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/10-nguoi-bi-thuong-trong-vu-no-bom-sieu-thi-o-saint-petersburg-a214518.html