2,3 tỷ đồng gửi ngân hàng suốt 11 năm không ai ngó ngàng, câu chuyện phía sau đầy bất ngờ


Thứ 5, 18/11/2021 | 08:30


Cùng sự kiện

Cảm thấy có điều bất thường, nhân viên ngân hàng kiểm tra thông tin người gửi số tiền 2,3 tỷ đồng thì phát hiện sự thật ngỡ ngàng.

Theo trang Sohu, vào ngày 12/4/2021, một ngân hàng ở Tương Dương, Hồ Bắc (Trung Quốc) phát hiện có khoản tiền 650.000 NDT (khoảng 2,3 tỷ đồng tính theo tỷ giá hiện tại) đã được gửi suốt 11 năm qua, thường được gia hạn tự động do không có người tới rút. Tính đến thời điểm hiện tại, số tiền cả gốc lẫn lãi đã lên đến 830.000 NDT (khoảng 2,9 tỷ đồng).

Gia đình - Tình yêu - 2,3 tỷ đồng gửi ngân hàng suốt 11 năm không ai ngó ngàng, câu chuyện phía sau đầy bất ngờ
Ngân hàng phát hiện khoản tiền 2,3 tỷ đồng được gửi suốt 11 năm nhưng không có người rút. Ảnh minh họa

Nhân viên ngân hàng nhận thấy có điều bất thường vì sở hữu một số tiền lớn như vậy nhưng chủ nhân lại chẳng quan tâm tới trong suốt nhiều năm. Sau khi kiểm tra thông tin người gửi, nhân viên ngân hàng phát hiện chủ nhân số tiền là một cụ ông 70 tuổi, đã mất được 8 năm.

Hóa ra, cụ ông này đã mang số tiền 2,3 tỷ đồng đến ngân hàng gửi tiết kiệm vào tháng 3/2010. Không may, cụ ông qua đời 3 năm sau đó khi chưa kịp rút tiền về. Trước khi mất, cụ ông cũng không nói với con cháu về khoản tiền nên không một ai hay biết.

Ngân hàng đã phải tốn khá nhiều thời gian mới liên lạc được với người thân của cụ ông 70 tuổi. Nghe thông báo của ngân hàng, con gái của cụ ông vô cùng ngỡ ngàng, không tin bố lại sở hữu khoản tiền tiết kiệm lớn đến vậy.

Cụ ông chỉ có duy nhất một cô con gái, không còn người thừa kế nào khác. Con gái của cụ ông sau đó đã đi làm các thủ tục cần thiết và rút thành công số tiền mà bố để lại.

“Rất may là phía ngân hàng đã phát hiện ra khoản tiền gửi bất thường này, nếu không, tiền của bố tôi có thể đã bị bỏ quên rồi", cô con gái nói, đồng thời không ngừng cảm ơn nhân viên ngân hàng.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/2-3-ty-dong-gui-ngan-hang-suot-11-nam-khong-ai-ngo-ngang-cau-chuyen-phia-sau-day-bat-ngo-a519507.html