Người đàn ông trở lại nhà cũ sau 12 năm, chứng kiến cảnh khó tin ngay trước cửa


Thứ 4, 17/11/2021 | 14:00


Cùng sự kiện

Người đàn ông về thăm nhà cũ sau 12 năm sinh sống trên thành phố, không ngờ lại thấy cảnh tượng xúc động.

Mạng xã hội Trung Quốc mới đây xôn xao trước câu chuyện về chú chó của một người đàn ông. Theo lời kể, cách đây khoảng 12 năm, người đàn ông vẫn còn là một đứa trẻ. Thời điểm đó, gia đình gặp chuyện lớn nên bố mẹ quyết định đưa cậu lên thành phố sinh sống. Nhà người đàn ông lúc ấy nuối một chú chó nhưng khi chuyển nhà đã không mang nó theo.

Sau 12 năm rời xa quê hương, trong một lần có công việc đi ngang qua, người đàn ông quyết định ghé thăm nhà cũ. Anh thong dong bước về phía ngôi nhà, đi đến trước cửa thì bất ngờ đến rơi nước mắt khi thấy chú chó gia đình mình đã để lại 12 năm về trước vẫn ở đó. Tiếng sủa của chú chó vẫn vậy nhưng lộ rõ vẻ già nua với bộ lông xù xì, răng trong miệng rụng gần hết.

Người đàn ông tưởng chú chó không còn nhớ mình nữa vì đã qua hơn chục năm. Chẳng ngờ, vừa nhìn thấy người đàn ông, chú chó lập tức mừng rỡ lao nhanh về phía anh. Nó nhảy lên cao, “ôm” lấy người đàn ông như thể chưa từng rời xa.

Gia đình - Tình yêu - Người đàn ông trở lại nhà cũ sau 12 năm, chứng kiến cảnh khó tin ngay trước cửa
Chú chó ngày ngày mong ngóng chủ cũ quay về, đợi từ khi còn nhỏ tới lúc đã già nua. Ảnh: QQ

Sau khi được đăng tải, câu chuyện về chú chó nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng. Hình ảnh chú chó kiên nhẫn đợi chủ ở căn nhà cũ suốt 12 năm, từ khi còn nhỏ tới lúc đã già khiến nhiều người không khỏi phẫn nộ, thắc mắc vì sao gia đình người đàn ông không đưa nó theo.

Đối mặt với quá nhiều lời bình luận ác ý và chỉ trích của dân mạng, người đàn ông giải thích điều kiện gia đình lúc đó không tốt, mang theo chú chó thì có thể sẽ thêm gánh nặng. Sau khi cân nhắc, gia đình anh quyết định giao chú chó cho nhà hàng xóm sát vách nuôi.

Thế nhưng, sau khi gia đình người đàn ông chuyển đi, chú chó ngày nào cũng tới nhà anh, ngồi rất lâu trước cửa và trông ngóng về nơi xa. Nghe lời giải thích của người đàn ông, dân mạng càng thêm thương và xót xa cho chú chó trung thành, có chủ mới nhưng vẫn không ngừng nghĩ về chủ cũ.

Trước đó, câu chuyện về một chú chó trung thành khác ở thành phố Trịnh Châu (tỉnh Hà Nam) đã lấy đi không ít nước mắt của dân mạng xứ Trung.

Cụ thể, chú chó bị đem bán sau khi chủ cũ qua đời, ai cũng mong nó sẽ có cuộc sống mới bên chủ mới. Tuy nhiên, chú chó lại một mình chạy 60km tìm về căn nhà nơi chủ cũ và nó từng sống cùng nhau.

Dù cảm nhận được chủ không còn nữa, chú chó vẫn đứng canh gác trước cửa nhà suốt 2 năm qua, không chịu rời nửa bước. Không có người chăm sóc cẩn thận, chú chó trông gầy guộc và xơ xác đến đáng thương.

Cảm động trước tình cảm của chú chó dành cho chủ, người dân xung quanh thay nhau mang đồ ăn tới cho nó. Tuy nhiên, mọi người chỉ có thể để đồ ăn ở một góc xa vì chú chó sẽ lập tức tránh né và chạy đi khi phát hiện có người muốn tiếp cận mình.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-dan-ong-tro-lai-nha-cu-sau-12-nam-chung-kien-canh-kho-tin-ngay-truoc-cua-a519475.html