3 học viên thạc sĩ bị hủy kết quả học tập vì sử dụng chứng chỉ TOEIC giả


Thứ 3, 23/04/2019 | 07:55


3 học viên cao học trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM vừa bị đình chỉ và hủy kết quả học tập vì sử dụng chứng chỉ TOEIC giả.

3 học viên cao học trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM vừa bị đình chỉ và hủy kết quả học tập vì sử dụng chứng chỉ TOEIC giả.

Theo Pháp luật TP.HCM, trong đợt xét tốt nghiệp thạc sĩ năm 2019, trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM phát hiện 3 học viên sử dụng chứng chỉ TOEIC giả mạo trong hồ sơ đăng ký xét tốt nghiệp. Hội đồng xử lý kỷ luật của trường đã ra quyết định đình chỉ học và hủy kết quả học tập đối với 3 học viên này. Họ cũng sẽ bị cấm thi vào trường trong 3 năm tiếp theo.

Trường ĐH vừa đình chỉ 3 học viên dùng chứng chỉ TOEIC giả - Ảnh: Thanh niên

Trong khi đó, chia sẻ trên Thanh niên, thạc sĩ Phùng Quán, Trưởng phòng Thông tin - truyền thông của trường cho biết, các học viên này cơ bản đã hoàn thành chương trình học, chỉ còn chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định là được xét để tốt nghiệp.

Tuy nhiên, vì 3 học viên nộp chứng chỉ ngoại ngữ TOIEC giả nên nhà trường đã đình chỉ học và hủy kết quả học tập của 3 học viên này.

Được biết, theo quy định chương trình đào tạo sau ĐH của trường, để được xét tốt nghiệp, các học viên cao học thạc sĩ phải có chứng chỉ ngoại ngữ là TOEIC (L-R) với hai kỹ năng nghe, đọc tối thiểu 450 điểm và thi đánh giá bổ sung 2 kỹ năng nói - viết đạt chuẩn tương đương B1 do trường tổ chức thi hoặc bổ sung chứng chỉ TOEIC tối thiểu 181 điểm.

Cũng theo thạc sĩ Quán, nhà trường cũng nhận được thông tin một số học viên học các trung tâm ngoại ngữ kém chất lượng và bị cấp chứng chỉ TOIEC giả mạo mà không biết. Ông Quán đưa ra lời khuyên, người học nên đề cao cảnh giác, chọn thi ở trung tâm có uy tín.

“Tất cả các văn bằng, chứng chỉ của người học đều được trường gửi thẩm định để đảm bảo không bị giả mạo”, ông Quán lưu ý.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/3-hoc-vien-thac-si-bi-huy-ket-qua-hoc-tap-vi-su-dung-chung-chi-toeic-gia-a272373.html