3 người Đài Loan bị bắt ở Nhật Bản vì giấu 10,5 kg vàng trong áo ngực


Thứ 4, 21/03/2018 | 13:38


Cùng sự kiện

Cảnh sát Nhật Bản chính thức bắt giữ 3 phụ nữ Đài Loan bị cáo buộc lén mang 10,5 kg vàng vào Nhật Bản bằng cách giấu chúng vào bên trong áo ngực.

Cảnh sát Nhật Bản chính thức bắt giữ 3 phụ nữ Đài Loan bị cáo buộc lén mang 10,5 kg vàng vào Nhật Bản bằng cách giấu chúng vào bên trong áo ngực.

Sự việc xảy ra vào ngày 11/11/2017 khi cán bộ xuất nhập cảnh Nhật Bản phát hiện ra 3 người phụ nữ khả nghi mang trái phép 10,5 kg vàng từ sân bay Đào Viên, Đài Loan sang sân bay Hakodate, Hokkaido.

Vụ việc bị bại lộ khi một nữ nhân viên xuất nhập cảnh Nhật Bản khám xét 3 phụ nữ vì thấy phần ngực của họ cứng một cách bất thường. Ba người phụ nữ đã thừa nhận hành vi buôn lậu và cho biết họ nhận được sự chỉ đạo của một người đàn ông. Người này hứa sẽ trả cho họ khoảng 680 USD mỗi người khi hoàn tất phi vụ buôn lậu.

Tang vật vụ buôn lậu. Ảnh: Cơ quan xuất nhập cảnh Hakodate

Kyodo News đưa tin ngày 19/3, cảnh sát Nhật Bản đã chính thức bắt giữ 3 đối tượng này vào ngày 28/2. Ba người phụ nữ này gồm Shu-Fen Chiu, 47 tuổi, Yu-Ting Chiu, 20 tuổi, và Hui-Ying Chang, 47 tuổi, bị cho là đã giấu các miếng vàng có hình tròn vào các túi bên trong áo ngực của họ. Mỗi miếng vàng có đường kính 11cm và nặng khoảng 1,75 kg.

Theo cảnh sát tại Hokkaido, 3 người phụ nữ bị bắt giữ vì vi phạm Luật Hải quan, trong đó có một người 47 tuổi nói mình làm nhân viên công ty.

Theo Kyodo News, tình trạng buôn lậu vàng tại Nhật Bản tăng vọt sau khi thuế tiêu thụ bị tăng từ 5% lên 8% vào năm 2014. Kẻ gian thường mua vàng ở nước ngoài, sau đó sẽ buôn lậu vào Nhật Bản để bán với giá cao nhằm ăn chênh lệch thuế.

Các phương thức giấu vàng ngày càng tinh vi hơn. Nhiều nghi phạm đã giấu vàng vào trong đồ lót, thậm chí có trường hợp giấu kim loại quý này vào trong trực tràng để có thể mang vào Nhật Bản trót lọt.

Nhân Văn (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/3-nguoi-dai-loan-bi-bat-o-nhat-ban-vi-giau-105-kg-vang-trong-ao-nguc-a223326.html